Đột kích trại phiến quân Boko Haram, giải cứu hơn 200 bé gái

Quân đội Nigeria cho biết, họ vừa giải cứu hơn 200 bé gái và 93 phụ nữ từ tay phiến quân Boko Haram sau một cuộc giao tranh tại rừng Sambisa ở phía đông bắc Nigeria hôm 28/4.

Đột kích trại phiến quân Boko Haram, giải cứu hơn 200 bé gái

Shares

Quân đội Nigeria cho biết, họ đã đột kích và phá hủy 3 trại Tokumbere, Sassa và Tlafa của phiến quân Boko Haram trong rừng Sambisa. Trong cuộc tấn công này, binh sĩ Nigeria đã giải cứu hơn 200 bé gái và 93 phụ nữ bị phiến quân Boko Haram giam giữ.

Tuy nhiên, quân đội Nigeria không chắc chắn rằng những người vừa được họ giải cứu là các nữ sinh bị nhóm phiến quân này bắt cóc ở làng Chibok một năm về trước hay không.

Một nguồn tin từ tình báo quân đội Nigeria cho biết, họ sẽ tiến hành phỏng vấn các nạn nhân để xác định nhân thân.

Được biết, rừng Sambisa, cách làng Chibok khoảng 60 dặm. Trước đó, các máy bay trinh sát của Mỹ đã thất bại trong việc tìm kiếm dấu tích các cô gái làng Chibok bị phiến quân Boko Haram bắt cóc, ở khu rừng kể trên.

Tuần trước, Nigeria đã tổ chức tuần hành phản đối nhân dịp 1 năm nhóm phiến quân Boko Haram bắt cóc 219 nữ sinh tại làng Chibok thuộc bang Borno.

Tổng thống mới đắc cử của Nigeria, ông Muhammadu Buhari, tuyên bố: “Chính phủ của tôi sẽ làm hết khả năng để mang các cô gái trở về”.

Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã bắt cóc ít nhất 2.000 phụ nữ và bé gái Nigieria từ đầu năm ngoái đến nay.

Theo Daily Mail

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.