Những cuộc gọi 10 phút và sự thật về anh chàng bạn trai giỏi giang

0
4

Tôi năm nay 28 tuổi, sau một vài mối tình tan vỡ, tôi trở nên thận trọng hơn trong tình yêu. Trải qua một vài năm không yêu đương, bị bố mẹ giục giã, cuối cùng tôi cũng chịu tham gia một buổi gặp mặt giới thiệu.

Anh chàng đối tượng của tôi cũng đã ngoài 30, mọi thứ ổn định hết rồi, giờ chỉ chăm chăm tìm đối tượng kết hôn. Anh thấy tôi ngoan hiền thì chấm ngay.

Sau buổi gặp, đối tượng có vẻ thích tôi. Anh chàng này trông hình thức cũng bình thường nhưng có vẻ giỏi giang. Anh là chuyên viên tư vấn của một công ty đầu tư.

Về nhà, anh chủ động liên lạc, chat chit rồi hẹn hò tôi đi cà phê. Mới đầu tôi còn “cành cao” không chịu vì nghĩ rằng anh chàng đó giỏi thì giỏi thật nhưng hơi xấu trai nên cứ bơ đi. Không ngờ anh không bỏ cuộc mà vẫn quyết chí theo đuổi tôi.

Mưa dầm thấm lâu, gặp gỡ thêm vài lần thì tôi thấy anh ấy cũng được và đặc biệt rất galant. Lần nào đi với nhau anh cũng khăng khăng tranh trả tiền, hễ tôi lôi ví ra thì anh gạt phăng ngay. Mà kỳ lạ là đi ăn ở đâu chúng tôi cũng được giảm giá hoặc tặng thêm gì đó, khiến tôi rất vui.

Sau ba tháng hẹn hò, tôi chính thức nhận lời làm bạn gái anh. Bạn bè tôi nhìn vào trầm trồ: “Đấy, cứ chê ông ý đi, xấu người đẹp nết, giờ ai sướng bằng bà”.

Tôi lúc đó thì chỉ tủm tỉm cười, thậm chí còn nghĩ: Quả là tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Yêu nhau được khoảng một tháng, bạn trai phải đi công tác xa gần mười ngày. Đang ngày nào cũng gặp gỡ, giờ phải xa nhau nên anh chăm gọi điện cho tôi lắm. Nhưng ngay buổi nói chuyện đầu tiên, khi tôi đang lấy giọng oanh vàng thỏ thẻ thì điện thoại tắt cái rụp, tưởng lỗi mạng, tôi định gọi lại thì đã thấy anh gọi đến.

Tôi nhấc máy, lại say sưa nói chuyện, cũng lại đang cao trào thì điện thoại tắt bụp. Sau đó anh lại gọi lại, tôi vờ nói giọng trách móc: “Anh ở đâu mà lại mất sóng suốt thế”. Lúc đó anh mới cười ha hả bảo tôi: “Anh dùng trả sau, gọi dưới 10 phút thì không mất tiền nên anh tắt máy đi đấy”.

Tôi nghe anh nói thì ngỡ ngàng nhưng cũng không bảo gì cả mà chỉ lấy cớ mệt muốn đi ngủ sớm để dừng cuộc trò chuyện.

Sau đó hàng ngày bạn trai vẫn đều đặn gọi điện cho tôi, cứ đến gần 10 phút thì lại nhanh tay tắt máy. Có lần tôi mát mẻ: “Ơ kìa anh, xem hết 10 phút chưa thì tắt máy đi kẻo tốn tiền”. Thế mà anh hăm hở tắt máy đi thật.

Sau chuyến công tác chúng tôi lại gặp nhau, anh vẫn tốt với tôi và vẫn đưa tôi đi ăn uống ở những chỗ ngon lành mà anh biết. Tôi nghĩ thầm: “Thôi ai chẳng có khuyết điểm, chuyện điện thoại chắc chỉ là một khuyết điểm nhỏ thôi”.

Cho đến một chiều thứ ba, sau giờ làm, anh qua đón tôi đi ăn, anh hỏi tôi: “Thế em muốn ăn gì?”

Tôi trả lời ngay: “Mình đi ăn pizza đi, em đang thèm”.

Tôi thấy một thoáng lưỡng lự trên mặt anh, tưởng có gì không ổn tôi bèn hỏi: Sao thế anh?.

Anh không nói gì, bấm bấm điện thoại rồi bảo: “Hay mai đi ăn pizza đi em, mai mới có khuyến mại 40%”.

Tôi ngỡ ngàng, bảo: “Thôi, để em mời”.

bạn trai

Giờ đang yêu đã thế, lấy nhau về anh có biến thành người chồng quá keo kiệt, chi li? (Ảnh minh họa)

Anh thấy thái độ quyết liệt của tôi thì cười cười, chìa điện thoại ra, trong chiếc Iphone 6s plus lấp lánh của anh là một bản ghi chú dài dằng dặc những địa chỉ ăn chơi, bên cạnh ghi chú rõ ràng ngày nào được khuyến mại, giờ nào là giờ vàng. Mặc cho tôi nghệt mặt ra, anh giục tôi lên xe và bảo: “Thôi đi ăn mì cay đi em, đang khuyến mại trà sữa, để tuần sau thì hết đấy”.

Thế rồi trên đường đi, anh thao thao bất tuyệt giáo huấn cho tôi một bài về tận dụng giá trị. Anh còn tâm sự từ trước đến nay không bao giờ anh đi chỗ không có khuyến mại, cả quần áo anh cũng canh sale mua. Ngay như chiếc áo anh đang mặc cũng là mua xả hàng từ đợt cuối mùa năm ngoái.

Gần đây anh có ngỏ ý nhắc đến chuyện đám cưới. Tôi bỗng cảm thấy mông lung trong lòng quá. Tôi biết ở tuổi này, tình yêu không hồng như khi 20, lấy một người đàn ông biết tính toán là điều tốt, nhưng không hiểu sao tôi cứ cảm thấy hơi nhờ nhợ với kiểu tính toán của anh. Giờ đang yêu đã thế, lấy nhau về anh có biến thành người chồng quá keo kiệt, chi li?

Tôi băn khoăn trong lòng nhưng chẳng dám nói ra với ai, vì trong mắt mọi người bây giờ, anh thật là người đàn ông tốt. Hơn nữa, nhiều khi trộm nghĩ, tôi cũng đã nhiều tuổi rồi, nếu bỏ qua mối này thì biết còn mối nào tốt hơn không. Mong các chị em cho tôi lời khuyên.

Theo Afamily