“Kẻ đến trước, người về sau”

0
13

 

“Cực khoái” đồng thời (SO) là điều cặp đôi nào cũng muốn. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do, đặc biệt là các lý do tâm lý và thể chất, chúng ta chỉ có thể lên đến lưng chừng sườn núi, hay tệ hơn, quanh quẩn đâu đó dưới chân núi.

Khi chàng và nàng “lệch múi giờ”

Nhiều người xem phim ảnh, đã ngây thơ tin cảnh mới gặp nhau là người đàn ông hành động như điên như cuồng, người nữ cũng nhanh chóng hưng phấn và… đạt đỉnh. Thực tế, chuyện ấy chỉ có trên phim.

Lấy nhau chưa được một năm, nhưng chị Loan (32 tuổi) đã thấy chuyện ái ân của mình nhàm chán. Mỗi lần “lâm trận”, chồng chị, anh Minh hùng hục làm chuyện ấy như một “cái máy” cho xong chuyện rồi lăn ra ngủ, không quan tâm vợ đã “tới đỉnh” hay chưa. Cái cảnh ấy cứ lặp đi lặp lại, khiến hai vợ chồng thường xuyên căng thẳng, cãi lộn. Minh thì cứ đinh ninh khi mình đạt “cực khoái” thì vợ cũng vậy. Trong khi, với suy nghĩ của một phụ nữ Á Đông, Loan không dám mở miệng ra nói vấn đề tế nhị đó, dù là với chồng mình. Chính điều này đã “giết chết” mọi cảm xúc của Loan, kéo theo đó là một áp lực khủng khiếp đè nặng lên tâm lý người vợ trẻ, khiến tâm tính cô thường xuyên có biểu hiện thay đổi bất thường.

Trên một diễn đàn, bạn trai nickname Hung125… chia sẻ: “Em cưới vợ được một năm rồi, vợ chồng em cùng tuổi 30 tuổi. Trong chuyện ân ái, vợ em rất chiều em. Nhưng có một điều khi quan hệ vợ em nói không có cảm giác nhiều và không thể lên đỉnh bằng em. Trong khi đó “cậu bé” của em cực kỳ bình thường, không bị vấn đề gì, rất “ngon lành”. Em lo lắng như vậy về lâu dài chuyện vợ chồng có ổn không? Vợ em có bình thường không?.

Theo các chuyên gia tình dục, khi cực khoái xảy ra, tim đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn. Đối với nam giới cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh. Ở nữ giới, máu được bơm về cơ quan sinh dục để tạo nên một phản xạ âm hộ, khiến cơ xương chậu co thắt (đó chính là cơn cực khoái). Sau cơn cực khoái, hormone prolactine được tiết ra ở cả nam và nữ, khiến người giao hợp cảm thấy thoả mãn ngây ngất.

Tuy nhiên, quan niệm sai lầm về chuyện vợ chồng phải lên đỉnh cùng lúc khiến nhiều người cảm thấy bất an và nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực. Theo các bác sĩ, chuyện “cực khoái đồng thời” rất khó đạt được, nhất là với các cặp vợ chồng trẻ.

Không phải cứ “làm” là được

Chuyện “lên đỉnh” phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Tình trạng sức khoẻ tốt, tâm trạng tốt (hai người vui vẻ, phấn chấn muốn gặp nhau), địa điểm thích hợp (ý tôi là riêng tư và lãng mạn), thời gian thích hợp, tóm lại là không bận tâm điều gì mà toàn tâm toàn ý cho chuyện ấy.

Phái mạnh thường có xu hướng đạt được cao trào nhanh hơn so với phụ nữ. Họ chỉ cần 2 phút để đạt được khoái cảm. Trong khi đó, các “đối tác” của họ phải cần 10 đến 20 phút để lên đến “đỉnh”.

Ngoài ra, có trường hợp hai vợ chồng “đã tỏ đường đi lối về” của nhau nhưng vì lý do sức khỏe, tâm trạng, cơ địa của một trong hai người, khiến “kẻ trước người sau” là bình thường. Hơn nữa, đàn ông vốn khó “cài đặt” chương trình, nên việc “tăng tốc bất ngờ, bỏ rơi bạn đường” cũng xảy ra phổ biến.

Trong chuyện quan hệ tình dục, nữ giới thường gặp phải nhiều vấn đề hơn nam giới trong chuyện lên đỉnh. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nữ giới khó lên đỉnh dù cho chồng nhiệt tình, “dụng cụ” tốt. Một trong số đó chính là kĩ thuật của chồng và tâm lí của cô ấy.

Tiến sĩ David Delvin tại Netdoctor từng điều trị cho một bệnh nhân nữ đã trải qua nhiều mối tình trong đời. Bà cho biết mãi tới khi bước sang tuổi 40, bà mới tìm được một người đàn ông có thể cùng mình bước lên “đỉnh”.

Làm thế nào để đạt ISO?

Để việc “song hành” được diễn ra, theo thạc sĩ, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, trưởng khoa Nam học bệnh viện Bình Dân TPHCM, cả nam lẫn nữ nên luyện tập các cơ chậu mỗi ngày. Việc này rất đơn giản, chẳng cần vô phòng tập hay chốn riêng tư, chỉ cần điều kiện người đó ngồi và làm co thắt các cơ vùng chậu. Nên tập 10 lần mỗi ngày, mỗi lần giữ trạng thái co trong khoảng năm giây. Nhờ đó, mỗi người kiểm soát được tốc độ gia tăng hưng phấn, làm chủ “cuộc yêu” để chủ động “cán đích” cùng nhau.

Trong lúc diễn ra “chuyện ấy”, mỗi người cần “đọc” được độ hưng phấn của bạn đời, để biết được mình cần tăng hay giảm tốc. Thường thì phụ nữ “lên chậm, xuống chậm”, đàn ông “lên nhanh, xuống nhanh”. Thế nên, nguyên tắc cơ bản là “người nam bỏ ra nhiều thời gian để dạo đầu cho người nữ, khi người nữ đã đạt ngưỡng hưng phấn tương đương người nam, “nội dung chính” mới được tiến hành”.

Dù nhiều hay ít, cách này hay cách khác, người đàn ông cũng phải có “công đoạn” kéo dài thời gian để chờ phụ nữ.

Đối với phụ nữ, hãy gạt bỏ chuyện e dè, ngại ngần để biểu lộ cảm xúc và khoái cảm của mình.

Nên nhớ, không có người phụ nữ lãnh cảm, chỉ có người đàn ông chưa biết khám phá ra cách kích thích phù hợp với vợ mình mà thôi. Bạn đừng quên lôi kéo vợ vào cuộc, bởi chính người vợ mới là “thầy dạy yêu” tốt nhất của chồng mình đấy.

Việc quan hệ giữa vợ chồng không chỉ đơn thuần là chuyện quan hệ sinh lý mà nó còn là sự nâng niu, trân trọng, làm hài lòng và làm thoả mãn cho nhau trong quá trình chung sống.

“Giữ lửa” cho chuyện “phòng the” không phải điều đơn giản nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu người chồng biết gạt sang một bên sự ích kỷ (nếu có), những lo toan…; người vợ biết sẻ chia, giúp đỡ để cùng sáng tạo và “dìu nhau lên đỉnh”. Đây là yếu tố quan trọng giúp giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

Theo SKGĐ

SHARE