Ba người Việt không nhận tội trong vụ điều tra cờ bạc tại quán café

0
9

Nhóm cờ bạc hoạt động tại quán Lava Café (The Oregonian)

PORTLAND, Oregon – Ba nghi can trong một kế hoạch quốc tế, nhằm điều hành những máy đánh bạc bất hợp pháp từ Oregon, đã không nhận tội trong một phòng xử án ở Portland, vì vai trò của họ trong một âm mưu rửa tiền.

Theo chính quyền cáo buộc, những máy chơi game được điện toán hóa để sử dụng trong kế hoạch này, đều đã được ngụy trang như là những game tabletop arcade.

Ba người đàn ông bị tình nghi là Hoàng Bình, Võ Anh Kiệt và Vinh T. “Vince” Nguyễn. Họ đã xuất hiện trước thẩm phán John V. Acosta ngày thứ Tư, 25 tháng Hai, 2015. Quan tòa cho phép họ đóng tiền tại ngoại trong khi chờ xét xử.

Ông Acosta lưu ý tại tòa án rằng Kiệt và Vinh đã cùng nhau làm việc tại Lava Café, trên đường Southeast 82nd Avenue ở Portland. Ông để cho hai người đàn ông này tiếp tục điều hành tiệm cà phê. Nhưng ông ra lệnh cho họ không thông tin với nhau hoặc với bất cứ ai về những cáo buộc mà tòa sẽ xét xử.

Theo các tin trước đây, trong một cuộc tảo thanh hôm 28 tháng Giêng, các viên chức liên bang kéo các máy đánh bạc ra khỏi tiệm cà phê. Theo các công tố viên liên bang cho biết, Kiệt đã sử dụng những máy ấy để điều hành hoạt động kinh doanh với Vinh. Kiệt tài trợ và quản trị công việc kinh doanh cờ bạc trên mạng. Ông sử dụng những tay “phụ thầu cá độ.” Những người đã đặt cược qua điện thoại hoặc đích thân cá độ, thông qua trang web của đường dây này.

Các con bạc tham gia hoạt động bất hợp pháp này, thông qua một tên của người sử dụng và mật khẩu ở www.vnbets.net.

Nhà chức trách cũng tố cáo Kiệt và Vinh mua cần sa với những khối số lượng lớn, và chở ma túy đến các địa điểm ở miền Nam nước Mỹ, trong số đó có Tennessee và North Carolina. Các khách hàng có thể đưa tiền vào những trương mục ngân hàng khác nhau của Vinh và những người cộng sự và thân nhân khác, theo bản cáo trạng cho biết.

Vinh cũng đi sang các tiểu bang Miền Đông để thu tiền bán cần sa và đem tiền trở về Oregon trên những chuyến bay thương mại. Chẳng hạn, theo chính quyền khẳng định, Vinh đã mang $69,785 Mỹ kim tiền thu được từ cần sa, khi ông đến Portland trên một chuyến bay từ North Carolina.

Kiệt và Vinh bị buộc hai tội danh âm mưu rửa tiền. Những người khác bị bao vây trong những cuộc tảo thanh gần đây là Hồ Anh Quân, Trần Quốc Tân, Huỳnh Duy, Lưu Nhật, Nguyễn Hòa, Huỳnh Việt Thái và James Đặng. Họ cũng phải đối diện với một cáo buộc âm mưu phạm tội rửa tiền.

James Đặng bị cáo buộc tài trợ, quản trị, giám sát và chỉ huy một hoạt động kinh doanh cờ bạc vi phạm pháp luật pháp tiểu bang Oregon. Theo hồ sơ tòa án của chính quyền cho biết, James điều hành công việc làm ăn thông qua hai công ty: Golden Amusement và Jade Enterprise.

Các máy chơi game bất hợp pháp đã được nhập cảng từ Đài Loan, Hồng Kông, và Úc, đến Honolulu và Houston. Ở hai nơi này, chúng được phân phối tới Oregon, California và những địa điểm khác trên khắp nước Mỹ, theo một bản cáo trạng trong vụ án cho biết.

:VD:

SHARE