Xôn xao chuyện mổ ếch được ngọc quý có giá cả chục tỷ đồng

0
17

Giữ bí mật vì sợ cướp?

Lần theo lời đồn thổi, chúng tôi tìm đến xã Hòa Phong (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) để tìm hiểu thực hư về “viên ngọc quý” lấy từ trong bụng ếch mà người đàn ông có tên Nguyễn Văn Hiếu đang sở hữu.

Tuy nhiên, lân la dò hỏi hơn chục người dân ở xã Hòa Phong, chúng tôi đều nhận cái lắc đầu không biết.

Tìm đến UBND xã Hòa Phong để xác nhận sự việc, nhưng lãnh đạo địa phương này đều không hề hay biết thông tin… khó tin trên, kể cả gương mặt người đàn ông tên Hiếu đăng trên mạng internet.

Nhờ chính quyền xã Hòa Phong dò hỏi các xã ở lân cận, chúng tôi bắt đầu có manh mối về người đàn ông tên Hiếu này, nhưng chỉ biết ở gần nhà máy đường Đồng Bò (xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa).

Vậy nhưng khi đến nơi, đa phần người dân nơi này cũng mập mờ không biết sự việc.

May mắn, một người tên Thông, tuổi chừng 40 bảo có nghe thông tin này. Tuy nhiên, người đàn ông tên Hiếu đang ở nhà vợ tận huyện Sông Hinh (cách Hòa Phú hơn 50km).

Theo sự mách nước của anh Thông, “viên ngọc quý” mà anh Hiếu đang sở hữu là “báu vật” chung của một nhóm gồm 7 người, chứ không phải mình anh Hiếu.

Xôn xao chuyện mổ ếch được ngọc quý có giá cả chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Câu chuyện về viên ngọc quý được tìm thấy trong bụng ếch được giấu kín (Ảnh nhân vật cung cấp)

Những người này ở nhiều xã khác nhau và ở Hòa Phú cũng có một người đồng sở hữu. Người ấy là anh anh Nguyễn Văn Q.

Nhờ anh Thông chỉ dẫn, chiều tối, chúng tôi cũng gặp được anh Q. Tuy nhiên, lúc đầu người đàn ông này còn e dè, không muốn cung cấp thông tin cho chúng tôi.

“Mấy hôm trước, có một người đàn ông đến gặp thằng Hiếu, nói là cho xem viên ngọc để anh làm cò bán giúp.

Thằng Hiếu thật tình nên cho xem, ai ngờ hôm sau trên mạng internet đưa hình ảnh viên ngọc và nó, rồi bao nhiều người đến hỏi thăm, có người vẻ mặt dữ tợn, ghê lắm.

Mấy đêm nay, tụi tôi sợ lắm, đêm không ngủ được, sợ kẻ xấu đến hãm hại để cướp viên ngọc”,anh Q. thật thà chia sẻ.

Sau hồi thuyết phục, anh Q. bắt đầu cởi mở trò chuyện với chúng tôi. Tuy nhiên, như cảnh giác, anh Q. yêu cầu chúng tôi không được chụp ảnh anh và bất cứ những gì liên quan đến gia đình anh.

Cẩn thận hơn, người đàn ông này còn bảo chúng tôi đưa điện thoại cho anh ta giữ thì mới bắt đầu câu chuyện.

Thấy báu vật trong bụng ếch khổng lồ?

Theo lời kể của anh Q. thì vào khoảng tháng 9/2015, anh cùng nhóm bạn gồm 6 người nữa ở huyện Tây Hòa vào rừng Ea Sô thuộc huyện Ea Kak tỉnh (Đắk Lắk) để bẫy đú (dụng cụ dùng để bắt cá, ếch, rắn…).

Đặt bẫy dọc suối thì cả nhóm bẫy được một con ếch nặng gần 1 kg. Thấy con ếch to, anh Q. định bụng sẽ đem con ếch về nhà, nhưng rồi suy nghĩ lại mình còn đi dài ngày nên bảo nhóm bạn làm thịt để lai rai.

Mổ bụng ếch, anh Q. và mọi người đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một vật tròn như viên bi, màu xanh óng ánh nằm giữa lớp da và thịt dưới bụng ếch.

“Lúc đầu tụi tôi cũng nghĩ viên bi bình thường nên để ở hòn đá rồi làm thịt ếch lai rai. Đến tối thì viên bi sáng lên lóng lánh nên cả nhóm lại xem thử. Sau đó, đem bỏ xuống nước thì viên bi chuyển màu liên tục.

Thấy lạ nên chúng tôi liền bao bọc kỹ lưỡng rồi đem về nhà”, anh Q. nhớ lại.

Xôn xao chuyện mổ ếch được ngọc quý có giá cả chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Anh Q. kể rằng viên ngọc được tìm thấy trong bụng con ếch khổng lồ. (Ảnh minh họa)

Về đến nhà, nhóm người của anh Q. liền lên mạng internet tra cứu, đối chiếu, so sánh.

“Nhìn trên mạng, tôi thấy nó giống một vài viên ngọc quý đang rao bán. Viên giống như vậy, họ rao bán với giá 32 tỉ đồng.

Nghĩ đến số tiền lớn như vậy, cả nhóm chỉ biết nhìn nhau há hốc miệng. Nghĩ nếu bán được, chắc chắn cả nhóm sẽ đổi đời”, anh Q. cho biết.

Bàn đi tính lại, cả nhóm 7 người quyết định thay nhau cất giữ viên ngọc chứ không để cho một người giữ vì sợ kẻ trộm đến đánh cắp, thậm chí kẻ xấu liều mình cướp giật. Đồng thời, thông tin về “viên ngọc quý” cũng được giữ bí mật.

Tuy nhiên, nếu cứ khư khư giữ thì chẳng ai biết viên ngọc mà tìm đến mua. Vì thế, cách đây gần một tháng, nhóm người này quyết định đem viên ngọc vào các công ty vàng bạc, đá quý ở TP Hồ Chí Minh để kiểm định.

“Cả 7 người đều đi vào TP Hồ Chí Minh để kiểm định viên ngọc. Khi cầm viên ngọc trên tay, nhiều chủ vàng bạc đều cho đó là ngọc quý, nhưng kiểm định thì phải để viên ngọc lại và phải đợi vài ba ngày mới có kết quả.

Họ nói thế, chúng tôi không đồng ý vì sợ trong thời gian ấy họ đánh tráo thì sao. Nếu kiểm định thì phải có chúng tôi chứng kiến, nhưng họ không đồng ý.

Cuối cùng chúng tôi đem viên ngọc về cất giữ. Không ngờ lần ấy, thông tin lan truyền ra, người dân địa phương biết ít, nhưng không hiểu sao người nơi khác biết hết trơn hết trọi”. 

Xôn xao chuyện mổ ếch được ngọc quý có giá cả chục tỷ đồng - Ảnh 3.

Viên ngọc bắt đầu đổi màu khi đặt trên vải mềm (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chúng tôi ngỏ ý muốn xem “viên ngọc” mà nhóm anh Q. đang sở hữu. Tuy nhiên, người đàn ông này bảo hiện tại “viên ngọc” đã được người khác giữ.

Hỏi ai giữ thì anh Q. không nói. Chỉ bảo, sáng mai sẽ dẫn đi gặp người này và cho “mục sở thị” “viên ngọc quý”.

Được 8 tỉ đồng mới bán!

Sáng hôm sau, sau mấy cuộc gọi điện cho ai đó, anh Q. chở chúng tôi vượt hơn 50km đến thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh) để gặp anh Nguyễn Văn Hiếu. Vừa gặp mặt, anh Hiếu bảo:“Tôi sợ cái ông hôm trước quá, nói là cò, ai ngờ lừa tôi. Làm chúng tôi mất ăn mất ngủ mấy hôm nay, tôi thì bị anh trai lên la lên la xuống. Bây giờ thì ai cũng biết nên tôi sẽ kể cho anh nghe”.

Anh Hiếu cũng kể tường tận sự việc như anh Q. đã nói. Đồng thời anh còn cho biết, viên ngọc này khi bỏ vào trong bể nước thì chuyển màu như hình 7 sắc cầu vồng. Chưa hết, khi đặt mạnh viên ngọc vào tấm kính thì tấm hình liền vỡ.

“Đặt viên ngọc vào kính thì nó giống như dao cắt kính vậy. Kính sẽ vỡ theo sự điều khiển viên ngọc của tay mình”, anh Hiếu nói về sự kỳ diệu của báu vật mà nhóm mình đang sở hữu.

“Có người trả hơn 1 tỉ đồng. Họ trả xong bảo chúng tôi cùng vào TP Hồ Chí Minh giám định chính xác là ngọc thì mới mua. Tụi tôi sợ bị lừa nên không đi.

Một người khác ở Hà Nội đã vào tận nhà tôi trả giá 5 tỉ đồng, nhóm chúng tôi đồng ý bán nhưng họ trở về Hà Nội, rồi đi công tác nên chưa vào để giao tiền”, anh Hiếu kể.

Xôn xao chuyện mổ ếch được ngọc quý có giá cả chục tỷ đồng - Ảnh 4.

Khi bỏ vào nước, viên ngọc đổi màu theo 7 sắc cầu vồng (Ảnh nhân vật cung cấp)

Anh Hiếu còn cho biết thêm, mới đây, có nhờ một người ở tỉnh Gia Lai chuyên kinh doanh đá quý mai mối với khách hàng Trung Quốc để bán. Những người này dự định khoảng giữa tháng 6 sẽ đến Phú Yên để xem hàng, rồi mới thương lượng. “Hình ảnh tôi đã chuyển qua mạng cho họ xem rồi”, anh Hiếu cho biết.

Khi chúng tôi ngỏ ý muốn xem tận mắt viên ngọc mà anh Hiếu đang cất giữ, thì người đàn ông này bảo hiện báu vật đã chuyển cho người khác trông coi. Hỏi người đang lãnh trách nhiệm đó thì anh Hiếu giấu.

“Bây giờ nhóm anh muốn bán viên ngọc này giá bao nhiêu?”, chúng tôi hỏi.

“Ai trả 8 tỉ thì bán, không thì thôi. Khi có khách hàng hỏi mua, chúng tôi sẽ cho họ xem hình ảnh trước qua điện thoại, thỏa thuận rồi mới cho xem hàng”, anh Q. nói chắc như đinh.

Sau hồi thuyết phục, anh Hiếu mới đồng ý cho chúng tôi vài tấm ảnh mà anh đã chụp viên ngọc bằng cách gửi qua bluetooth. Trong ảnh, viên ngọc lấp lánh trông vô cùng bắt mắt.

Công an sẽ vào cuộc điều tra

Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi cũng đã tra cứu trên mạng internet nhưng không tìm thấy viên ngọc nào giống như “viên ngọc quý” mà nhóm của anh Q. cho chúng tôi xem hình ảnh.

Thực tế tất cả những thông tiền tỉ nói trên đều do anh Hiếu và anh Q. nói, chứ chưa có bằng chứng nào cho thấy có người hỏi mua vật này với giá tiền tỉ.

Theo các chuyên gia, nếu ngọc nằm trong con vật thì không bao giờ có hình thù tròn xoe như viên bi mà phải lồi lõm, không đều.

Xôn xao chuyện mổ ếch được ngọc quý có giá cả chục tỷ đồng - Ảnh 5.

Chủ nhân chỉ đồng ý bán viên ngọc với giá 8 tỉ đồng (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trao đổi với chúng tôi về sự xuất hiện của viên ngọc được cho là lấy từ trong bụng ếch này, Đại tá Bùi Xuân Chiến, Trưởng Công an huyện Tây Hòa khẳng định, chuyện mà mọi người đang râm ran mấy ngày nay phần nhiều là do đồn thổi.

“Tôi đã chỉ đạo kiểm tra nhưng chưa có căn cứ nào để xác định người đàn ông có tên Nguyễn Văn Hiếu cùng nhóm bạn tìm thấy viên ngọc quý trong bụng con ếch, mà đó chỉ là tin đồn”, đại tá Chiến khẳng định.

Tuy nhiên, trước những hình ảnh mà phóng viên ghi nhận, đại tá Chiến bảo, công an huyện sẽ tiếp tục vào cuộc để tìm rõ thực hư nhằm ổn định dư luận.

Theo Trí Thức Trẻ