Xác bé gái cầm hoa hồng nguyên vẹn trong quan tài 145 năm

0
5

Khi sửa chữa một ngôi nhà ở California, các công nhân xây dựng đã tìm thấy một quan tài nhỏ, chứa thi thể một bé gái 3 tuổi. Thi thể cô bé được bảo quản tốt đến đáng ngạc nhiên, với chiếc váy trắng, mái tóc vàng và bông hồng trên tay vẫn có thể nhìn rõ qua lớp kính của chiếc quan tài sau 145 năm. Trong lúc sửa nhà, nhóm công nhân phát hiện chiếc quan tài bằng chì và đồng dài 1 mét chôn dưới gara bê-tông hồi đầu tháng này. Nơi chôn quan tài nằm trong khuôn viên ngôi nhà của bà Ericka Karner ở San Francisco, tiểu bang California.

Bé gái nằm trong quan tài có thể là 1 trong hàng ngàn người được mai táng ở nghĩa trang Odd Fellows của thành phố. Nghĩa trang bị đóng cửa vào năm 1890 do chính quyền địa phương muốn tái phát triển khu vực. Khoảng 180,000 hài cốt đã được chuyển đến nơi khác vào những năm 1920. Bé gái – được chôn cất trong bộ váy trắng và hoa lavender cài trên tóc – có thể đã bị bỏ sót trong việc di dời.

Làn da và mái tóc vàng của cô bé được bảo quản hoàn hảo, và bông hồng đỏ mà bé nắm trong tay vẫn có thể nhìn rõ qua khung kính trên quan tài. Ngôi mộ vô danh được phủ vải nhung màu tía. Một trong hai người con của bà Karner đã đặt tên cho bé gái là Miranda.

Dù không có quan hệ với đứa trẻ chôn dưới nhà, nhưng chủ nhà Karner vẫn phải chịu trách nhiệm giải quyết cỗ quan tài. Bà phải xin giấy chứng tử để chôn xác bé gái ở nghĩa trang mới, với chi phí lên đến $10.000 Mỹ kim.

Bà Karner rất khó chịu về trách nhiệm “từ trên trời rơi xuống” này. “Tôi biết nếu có một cái cây mọc trong sân nhà bạn, nó thuộc trách nhiệm của bạn. Tuy nhiên, sự việc này lại khác. Thành phố muốn di dời tất cả hài cốt cách đây 100 năm, và họ phải chịu trách nhiệm cho quyết định đó”, bà Karner nói.

Bà Karner đã liên lạc với Garden of Innocence, tổ chức chuyên chôn cất trẻ em không rõ danh tính. Đại diện tổ chức hy vọng có thể tìm ra danh tính thực sự của Miranda, và chôn cất bé gái ở nghĩa trang Greenlawn tại Coma trong mùa hè năm nay.

:NV:

comments

SHARE