Vụ cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi: “Người ta phán xét vợ chồng tôi như tội phạm”

"Họ phán xét như kiểu vợ chồng tôi là tội phạm. Họ nói anh C là "đào mỏ", có mưu đồ, lấy tôi để chiếm đoạt tài sản", bà S chia sẻ với Báo Lao Động.

Bà L.T.T.S (61 tuổi) và chồng là ông T.H.C (26 tuổi) ngụ tại Cao Bằng vừa làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP Cao Bằng vì đã để lộ thông tin cá nhân về đời tư khiến vợ chồng bà phải hứng chịu những lời lẽ không hay từ dư luận.

Theo nội dung đơn, ngày 29.6, bà S cùng chồng ra phường đăng ký kết hôn. Cán bộ tư pháp hẹn ngày 2.7 đến hoàn tất thủ tục.

Trong thời gian chờ, bà S thấy hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của mình bị đăng tràn lan trên mạng xã hội, kèm theo những bài viết này là hàng trăm bình luận ác ý xúc phạm, chế giễu câu chuyện “lệch tuổi” của vợ chồng bà.

Bà cho rằng cán bộ tư pháp đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhân trong khi chưa được sự đồng ý của mình.

Cặp đôi lệch tuổi gây xôn xao dân mạng.
Cặp đôi lệch tuổi gây xôn xao dân mạng.

Sáng 9.7, chia sẻ với Lao Động, bà L.T.T.S cho biết, hai ngày qua, bà và chồng quá mệt mỏi bởi sự chỉ trích từ cộng đồng mạng. Bà mong muốn lãnh đạo phường Sông Bằng có trách nhiệm làm việc với cán bộ tư pháp của phường để trả lại công bằng cho vợ chồng bà.

“Tôi đã gửi đơn tố cáo lên Phòng Tư pháp (phường Sông Bằng) đề nghị được làm rõ vấn đề, nhưng 2 ngày qua trùng vào ngày nghỉ nên lãnh đạo phường nói trong ngày hôm nay (9.7) sẽ có câu trả lời cho tôi”, bà S nói.

Cũng theo bà S, từ khi giấy đăng ký kết hôn của bà và chồng bị đăng tải tràn lan trên mạng xã hội, vợ chồng bà suy sụp, đổ bệnh vì những lời lẽ khiếm nhã. Bà nói “chưa được hưởng trọn niềm vui bên chồng đã phải hứng chịu “gạch đá” từ dư luận”.

“Bây giờ, tôi không dám mở Facebook để đọc những bình luận ác ý của cư dân mạng. Họ phán xét như kiểu vợ chồng tôi là tội phạm. Họ nói anh C là “đào mỏ”, có mưu đồ, lấy tôi để chiếm đoạt tài sản. Anh ấy đã khóc rất nhiều, tôi cũng không chịu đựng được”, bà S cho hay.

Cũng theo bà S, chồng cũ của bà đã mất cách đây 7 năm, một mình bà ở vậy nuôi con trưởng thành. Từ tháng 12.2017, bà quen với anh C.

Ban đầu bà lo lắng vì tuổi của mình lớn hơn chồng rất nhiều, nhưng sau thấy được tình cảm chân thành của anh nên quyết định “về chung một nhà”. Hiện vợ chồng bà đã làm xong thủ tục và sẽ tổ chức cưới vào tháng 8 tới.

Liên quan vấn đề này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, việc một người lớn tuổi lấy một người kém tuổi làm vợ hoặc chồng là điều pháp luật Việt Nam không cấm, cho nên việc để lộ thông tin cá nhân của vợ chồng chị S lên mạng xã hội là vi phạm pháp luật và bị xử phạt.

“Có thể có người bất ngờ với việc một người phụ nữ lớn tuổi lấy một chàng trai ít hơn nhiều tuổi làm chồng nên mới chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

Song, hành vi này vô tình đã vi phạm pháp luật và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của hai vợ chồng chị S”, luật sư Thơm nói, đồng thời cho biết, về hướng xử lý sẽ tùy theo tính chất, mức độ và hậu quả gây ra.

Theo Lao Động

SHARE