Vụ 2 luật sư bị hành hung: Công an xã nói bị va quẹt giao thông

0
3

Hai luật sư bị hành hung.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ Luật sư Lê Văn Luân và Luật sư Trần Thu Nam – 2 luật sư bào chữa cho Đỗ Đăng Dư bị hành hung, hiện Phòng Cảnh sát điều tra PC45 (Công an Hà Nội) đã được giao trực tiếp giải quyết vụ việc, không phải Công an huyện Chương Mỹ.

Trả lời báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị nghiêm trị. Công an Hà Nội đã chỉ đạo cấp dưới điều tra rất nghiêm túc.

Trong một diễn biến khác, trước thông tin trưởng công an xã nói rằng, 2 luật sư bị va quẹt giao thông, Luật sư Lê Văn Luân khẳng định trên báo VOV trong suốt quá trình di chuyển từ Hà Nội đến Chương Mỹ, 2 luật sư không va chạm giao thông với bất kỳ phương tiện nào.

Luật sư Lê Văn Luân cho biết: “Tôi xin khẳng định lại với tư cách người trong cuộc và cả người dân có chứng kiến sự việc đều biết, nên thông tin về việc chúng tôi bị tai nạn giao thông hay va quẹt xe cộ là thông tin thiếu trung thực, không khách quan và đã làm lệch hướng vụ việc lẫn dư luận quan tâm đến vụ hành hung mang tính côn đồ này”.

Theo Luật sư Luân, trong lúc công an lập biên bản hiện trường, anh và luật sư Trần Thu Nam có nhận ra một kẻ đã đánh mình và chỉ thẳng tên đó cho công an Chương Mỹ cũng như người dân đang đứng đó biết.

Ngày 4/11, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có đơn kiến nghị khởi tố vụ án, làm rõ các đối tượng hành hung gây thương tích và cướp tài sản của 2 luật sư nói trên để khởi tố bị can, tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều 3/11, sau khi làm việc với bà Đỗ Thị Mai (mẹ Đỗ Đăng Dư nạn nhân bị đánh trong trại tạm giữ dẫn tới tử vong) tại nhà riêng của bà Mai ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, 2 luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Luân ra về thì bị nhóm người lạ bịt mặt hành hung giữa đường, gây thương tích nặng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Việt Hương (T/H)