Vợ cùng ông dạy bắn súng bị bắt trong âm mưu giết chồng

0
19
Bà Diana Lovejoy và Weldon McDavid tại tòa hôm thứ Hai. (Fox 5 San Diego)
SAN DIEGO – Bà Diana Lovejoy và ông Weldon McDavid bị tố cáo là đã sắp đặt âm mưu trong một tháng, để sát hại người chồng của bà. Sau đó họ thực hiện vụ tấn công bằng cách bắn sẻ.

Cơ sở dạy bắn súng của ông McDavid trương khẩu hiệu: “An toàn là ưu tiên thứ nhất của chúng tôi.” Còn bà Lovejoy là một người ở Carlsbad, Nam California. Phụ nữ này có thể bị lãnh án lên tới 25 tù giam vì tội đồng lõa với ông huấn luyện viên dạy bắn súng, để giết người chồng đã trở nên xa lạ, theo cảnh sát cho biết.

Ông chồng bị thương trong vụ tấn công bắn sẻ vào ngày 1 tháng Chín, và ông đã may mắn thoát chết. Bà Diana Lovejoy, 43 tuổi, và ông Weldon McDavid, 47 tuổi, đã bị bắt hôm thứ Năm, 8 tháng Chín. Cảnh sát nói rằng hai người này cùng nhau lập kế hoạch, nhưng chính McDavid, người dạy bắn súng cho Lovejoy, là kẻ bấm cò trong vụ tấn công. Họ bị buộc những tội danh mưu sát, đồng lõa, tấn công bằng một vĩ khí gây chết người, và tấn công bằng một chấn thương lớn trên thân thể. Ông McDavid có thể lãnh án 50 năm tù.

Cảnh sát nói, “Chúng tôi cũng tin rằng McDavid gọi cho nạn nhân, và thu xếp gặp nạn nhân, trên con đường ở gần đường Avenida Solidad. Kế đó, khi nấp trong bụi rậm, McDavid bắn vào nạn nhân, trúng một phát nơi hông. Rồi McDavid bỏ chạy khỏi khu vực.”

Cảnh sát nói rằng hai người bắt đầu vạch kế hoạch từ hôm 1 tháng Tám, theo báo Los Angeles Times cho biết. Họ gặp nhau trên bãi tập bắn ở Oceanside, nơi McDavid dạy và Lovejoy học. Vụ nổ súng xảy ra ngay sau 11 giờ đêm vào hôm 1 tháng Chín.

Một cú điện thoại 911 gọi ngược cho các cư dân, bảo họ cứ ở yên trong nhà, trong khi các toán SWAT lục soát khu vực.

Cảnh sát vẫn đang điều tra về động lực dẫn tới vụ nổ súng và mức độ của mối quan hệ giữa hai nghi can. Không có nghi can nào khác trong vụ tấn công. Vụ ám sát hụt này đã gây kinh động trong cộng đồng ở đây.

Chồng bà Lovejoy đã được đưa vào bệnh viện, nơi ông được giải phẫu vết thương trúng đạn nơi hông. Ông đã trong tình trạng ổn định sau ca mổ.

Bà Lovejoy đã nộp một đơn khiếu nại chống lại chồng trong tháng Bảy 2014, theo hồ sơ tòa án ở San Diego cho biết. Ông nộp đơn xin ly dị trong tháng kế tiếp.

Cảnh sát không xác định nạn nhân là ai, chỉ cho biết ông là một người 45 tuổi. Vấn đề rắc rối giữa hai vợ chồng bà Lovejoy có bao gồm một cuộc khẩu chiến về quyền giữ con. Các trương mục truyền thông xã hội dành cho cha mẹ cho thấy mỗi người chụp ảnh chung với bé trai trong những tấm hình của họ.

Ông McDavid cũng là cha của một cậu bé, theo Facebook cho biết. Trương mục Twitter của McDavid nói rằng huấn luyện viên trường bắn này đã từng là một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến từ năm 1997 tới năm 2009.

Trên một trang web cho cơ sở kinh doanh của ông, McDavid nói rằng ông là một giảng viên trong lực lượng Thủy Quân Lục Chiến, dạy đấu chiến trong thành phố, dạy môn bắn súng chiến đấu, và môn bắn súng sơ cấp.

Các trương mục truyền thông xã hội của ông cho thấy nhiều món hàng được gắn nhãn hiệu tên công ty của ông, McDavid Firearms Training.

Ông thường phát biểu trên truyền thông xã hội chống lại các luật về súng, và chống lại cuộc tranh cử tổng thống của bà Hilary Clinton.

Hôm 5 tháng Bảy, ông đăng trên Twitter một mục tự viết lấy, tựa đề là “Tại sao tôi KHÔNG BAO GIỜ bỏ phiếu cho Hilary.” Mục này dài chỉ ba câu viết rất hăng.

Bà Livejoy và ông McDavid đã bị luận tội vào ngày thứ Hai, 12 tháng Chín. Và có lẽ còn lâu họ mới ra trường bắn để tập luyện. Hôm thứ Sáu, một thẩm phán ra lệnh giam họ với số tiền thế chân để được tại ngoại là $2 triệu Mỹ kim.

:VD:

SHARE