Trường ở N.J. bỏ đọc God Bless America vì bị tổ chức ACLU thách thức là Vi Hiến

0
12

HADDON HEIGHTS, N.J. — Các học sinh tại Trường Tiểu Học Haddon Heights Elementary School đang học bài học trong đời thực về luật Hiến Pháp.

Các nhân viên tại Trường Tiểu Học Glenview Elementary School nói rằng nó trở thành nghi lễ hàng ngày đối với các học sinh để đọc “Thượng Đế ban phép lành cho nước Mỹ” sau lời Tuyên Thệ Trung Thành vào buổi sáng.

Hiệu Trưởng Sam Sassano cho biết đó không phải là điều mà nhà trường khuyến khích hay đòi hỏi; nó chỉ làm như cách để tôn vinh những người hy sinh đầu tiên sau biến cố 911.

“Đối với chúng tôi, nó không bao giờ là loại ý định tôn giáo nào. Nó căn bản là một cử chỉ yêu nước mà những đứa trẻ trai và gái làm,” theo Sassano nói với đài phát thanh KYW Newsradio.

Nhưng Sassano cho biết ACLU đã gửi tới luật sư nhà trường một lá thư thách thức nghi lễ “Thượng Đế ban phép lành cho nước Mỹ,” là vi hiến.

Thay vì dính dáng vào vụ kiện tụng, Sassano gửi điện thư cho phụ huynh hồi cuối tuần cho biết nhà trường sẽ tìm cách khác để vinh danh những người trong biến cố ngày 11 tháng 9.

Theo Viet Bao

SHARE