Trung Quốc: Phanh phui đường dây mại dâm triệu đô của một cựu nghị sỹ

0
7

Lương Diệu Huy bị đưa ra tòa xét xử

Hãng thông tấn Tân Hoa xã ngày 27-5 cho biết, bị cáo Lương Diệu Huy, 47 tuổi cùng 46 người khác đã bị đưa ra xét xử tại Tòa án Trung cấp nhân dân Đông Hoản thuộc tỉnh Quảng Đông, trong đó tội danh của Lương Diệu Huy, chủ khách sạn 5 sao Đông Hoản Taizi là đặc biệt nghiêm trọng.

Các công tố viên cho hay, Lương Diệu Huy cùng các đồng phạm đã giúp tổ chức hơn 100.000 vụ mua bán dâm, trong đó có cả trẻ vị thành niên. Theo các công tố viên, cơ sở tắm hơi trá hình của khách sạn Đông Hoản Taizi có thể đã thu được khoản lợi nhuận lên tới hơn 48,9 triệu NDT (7,9 triệu USD) chỉ trong năm 2013

Tại phiên tòa hôm 27-5, Lương Diệu Huy cùng 3 bị cáo khác phủ nhận các tội danh trong khi 43 người còn lại đều nhận tội. Các luật sư tin rằng, nếu bị kết tội, Lương Diệu Huy có thể phải nhận án phạt tù chung thân hoặc tử hình.

Đường dây mại dâm của trùm khách sạn 47 tuổi này bị triệt phá hồi tháng 4 năm ngoái sau khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc chiếu cảnh mại dâm tràn lan tại thành phố Đông Hoản, trong đó có màn tiệc khỏa thân tại khách sạn của Lương Diệu Huy.

Chiến dịch truy quét tệ nạn mại dâm được phát động sau đó đã khiến 2 cảnh sát trưởng cùng hàng chục nhân viên cảnh sát ở Đông Hoản bị mất chức do cấu kết và nhận hối lộ để bao che cho các đường dây mại dâm.

917 người bị bắt giữ trong đó 673 người đã bị truy tố. Lương Diệu Huy cũng bị tước chức danh đại biểu Quốc hội khóa 12 vào ngày bị bắt giữ. Khách sạn của Lương Diệu Huy cùng với một số khách sạn khác liên quan đến hoạt động mại dâm bị đóng cửa.

Theo các công tố viên, sau khi bị truyền thông phanh phui, Lương Diệu Huy còn ra lệnh tiêu hủy chứng cứ nhằm trốn tội.

“Công nghiệp hóa” mại dâm

Theo thông tin đăng tải trên trang thepaper.cn, Lương Diệu Huy đã “công nghiệp hóa” hoạt động kinh doanh mại dâm bằng cách cung cấp các khóa đào tạo, kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêu chuẩn hóa quy trình tuyển chọn “kỹ thuật viên” trong các cơ sở tắm hơi. Lương Diệu Huy được cho là đã thu của khách mua dâm từ 600-1.500NDT (gần 250USD) tùy từng “kỹ thuật viên”, trong đó nhiều người là trẻ vị thành niên.

1

Gái bán dâm xếp hàng chờ khách tại một cơ sở ở Đông Hoản

Lương Diệu Huy từng là một doanh nhân nổi tiếng, thành đạt, một trong những người giàu nhất ở Đông Hoản. Ngoài điều hành khách sạn, Lương Diệu Huy còn kinh doanh dầu thô. Báo China Business Journal cho biết, vào năm 2008, tài sản của Lương Diệu Huy lên tới 2 tỷ NDT (hơn 320 triệu USD) và được cho là sở hữu 10 giếng dầu tại Kazakhstan.

Lương Diệu Huy cũng từng được bình chọn là một trong 10 nhà hảo tâm hàng đầu ở thành phố này khi tặng 56 triệu NDT (9 triệu USD) cho các tổ chức từ thiện.

Trên thực tế, hoạt động mua bán dâm tại khách sạn của Lương Diệu Huy chỉ là phần nổi của tảng băng chìm ở Đông Hoản, thành phố này nằm cách Quảng Châu khoảng 80km, nổi tiếng là “thủ phủ tình dục của Trung Quốc” với rất nhiều sòng bạc, khách sạn, quán bar và cơ sở massage.
Hoa Tiến Phong, một quan chức thuộc Bộ Công an Trung Quốc hồi tháng 2 vừa qua cho biết, sau một năm nỗ lực truy quét của cảnh sát, các hoạt động mại dâm và đánh bạc ở Đông Hoản đã được ngăn chặn hiệu quả.

Theo An ninh Thủ đô

SHARE