Tòa án tỉnh Kiên Giang thụ lý vụ kiện “neo xe cá”

0
16

Chiếc xe chở 3 tấn cá đã bị CSGT kiểm tra xử phạt trong vụ kiện hành chính này – Ảnh: Khoa Nam

Sáng 17-6, thẩm phán Nguyễn Thị Cẩm Thu – thẩm phán tòa hành chính TAND tỉnh Kiên Giang – cho biết đã có văn bản gửi các bên về việc thụ lý vụ án hành chính liên quan vụ “neo xe cá” xảy ra ngày 17-2-2014 tại huyện U Minh Thượng.

Theo bà Thu, thời gian thụ lý được tính từ ngày 26-5-2015 khi bên khởi kiện có đơn khởi kiện bổ sung đối với quyết định giải quyết khiếu nại của giám đốc công an tỉnh.

Như báo chí đã thông tin, tài xế Lương Hoàng Mỹ bị trưởng Công an huyện U Minh Thượng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Anh Mỹ cho rằng mình không vi phạm nên cùng ông Nguyễn Văn Tho (chủ xe cá) khiếu nại lên giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang.

Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định giải quyết khiếu nại, công nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của trưởng Công an huyện U Minh Thượng.

Không chấp nhận, anh Mỹ và ông Tho khởi kiện vụ việc tại TAND tỉnh Kiên Giang và sau đó được tòa án tỉnh chuyển về cho TAND huyện U Minh Thượng thụ lý.

Sau khi TAND huyện U Minh Thượng thụ lý và đã quá thời hạn phải đưa ra xét xử theo quy định của Luật tố tụng hành chính, nguyên đơn lại được thẩm phán Trần Văn Chính hướng dẫn bổ sung nội dung khởi kiện quyết định giải quyết khiếu nại của giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 26-5-2015, khi nhận được đơn khởi kiện bổ sung, thẩm phán Trần Văn Chính ký ngay quyết định chuyển vụ án lên TAND tỉnh Kiên Giang với lý do quá thẩm quyền.

Theo Tuổi trẻ