Tình địch bị đánh, đâm gần chết trong tiệm nail của người Việt

Một ông Việt đánh một ông Việt. Giờ đây một người đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện, người kia bị truy tố tội mưu sát. Liên hệ đến hai ông là một phụ nữ.

Theo tin của nhật báo Corvallis Gazette-Times, ông Kim Duy Thân, 48 tuổi, sống tại thị xã Albany. Ông ta bị bắt vì tội tấn công ông Mitch Xuân Đông, 50 tuổi, bằng gậy quất banh baseball và bằng dao.

Hồ sơ tòa cho biết ông Mitch Xuân Đông đã có quan hệ tình cảm với vợ cũ của ông Kim Duy Thân. Vụ tấn công xảy ra tại tiệm móng tay Corvallis Nail Spa, 2321 NW Kings Blvd. vào tối thứ Ba, 5 tháng 12, 2017. Cảnh sát đã bắt ông Thân vào sáng sớm hôm sau.

Trong ngày thứ Năm, nạn nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch tại bệnh viện Good Samaritan Regional Medical Center. Sự sống của ông Mitch Xuân Đông được hỗ trợ bằng máy.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy ông họ Kim cũng cầm một khẩu súng nhắm vào nạn nhân và người vợ cũ là bà Phan Gia Trâm Anh. Cảnh sát không cho biết bà Trâm Anh có bị thương tích gì hay không.
Hồ sơ tại tòa Benton County Circuit Court cho thấy ông Kim Duy Thân bị truy tố một tội mưu sát, ba tội tấn công, bốn tội dùng vũ khí bất hợp pháp và một tội chĩa súng vào người khác.

Công tố viện còn có thể khởi tố ông Thân thêm vài tội liên quan đến việc tấn công bà Trâm Anh.
Ông Kim Duy Thân đã nghe tòa công bố những cáo trạng qua màn ảnh truyền hình từ nơi ông bị giam là Benton County Jail. Thẩm phán Locke Williams đã giao hai luật sư công là Danielle OBrien và David Corden nhiệm vụ biện hộ cho ông Thân. Tiền thế chân được ấn định là $675,000 Mỹ kim.
Trong lời tố cáo tội của ông Thân, Phó Chánh Biện Lý Ryan Joslin nói đây là một vụ “đánh bể đầu rất tàn bạo.”

Ông Joslin nói, “Ông Kim đã để cho nạn nhân nằm bất tỉnh trên sàn nhà với máu tuôn chảy.”
Theo hồ sơ tòa, bà Trâm Anh đã gọi cảnh sát từ tiệm nail vào lúc 8:13 tối thứ Ba. Khi đến nơi, cảnh sát thấy ông Mitch Xuân Đông nằm trên vũng máu với vết thương nặng trên đầu. Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết ông Mitch đã bị nứt sọ. Nạn nhân còn bị nhiều vết thương khác trong lúc tự vệ, bác sĩ ghi nhận.
Bà Phan Gia Trâm Anh cho biết bà là chủ tiệm nail. Hồ sơ ghi nhận lời khai của bà Trâm Anh rằng bà và ông Mitch Xuân Đông đã có tình dục sau giờ tiệm đóng cửa khi ông Kim Duy Thân bước vào tiệm, mắng chửi và rồi tấn công ông Mitch.

Trong lúc điều tra, cảnh sát tìm thấy cây gậy baseball và một con dao dính máu nằm gần thùng rác lớn đằng sau tiệm.


Cảnh sát điều tra tại tiệm Corvallis Nail Spa. (Corvallis Gazette-Times)

Khi được cảnh sát liên lạc, bà vợ của ông Mitch Xuân Đông cho biết ông Thân có gọi và báo cho bà biết vào đêm thứ Ba, rằng chồng bà sẽ không về nhà vì ông đã bị ông Thân đánh.
Cảnh sát tại Albany bắt ông Kim Duy Thân vào lúc 1:14 sáng thứ Tư tại nhà của ông ta.
Ban đầu ông Thân nói rằng ông đã tự vệ, nhưng sau đó nhận tội đánh ông Mitch.
Ông Thân nói với cảnh sát ông đến tiệm nail và thấy xe của vợ cũ cũng như xe của ông Mitch. Sau đó ông một tay cầm súng và một tay cầm gậy tiến vào tiệm. Ông kể thêm rằng khẩu súng bị rớt ra ngoài tay, nhưng còn cây gậy và ông cầm gậy đánh ông Mitch nhiều lần

Cũng theo lời khai của ông Thân, sau khi ông Mitch té xuống đất, ông Thân vẫn tiếp tục đánh bằng gậy. Ông lượm một con dao ở gần đó và đâm ông Mitch. Ông còn cầm một con dao thứ hai và cắt vào mặt ông Mitch Xuân Đông.

Khi được cảnh sát hỏi ông cảm thấy thế nào trong lúc tấn công tình địch, ông Kim Duy thân trả lời gọn “kết thúc.”

Tòa ấn định phiên tòa kế tiếp là vào ngày 12 tháng 12, tức thứ Ba tuần sau.

Theo Báo Viễn Đông

SHARE