Thanh tra giao thông Hà Nội lập biên bản ở quán phở

0
14

Thanh tra giao thông lập biên bản tài xế tại hàng ăn.

Gần đây, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin một Tổ thanh tra giao thông “lập biên bản tài xế ở quán phở” gây phản cảm. Kèm theo thông tin là đoạn clip đối thoại giữa tài xế và Tổ thanh tra giao thông khi tài xế này luôn miệng hỏi rằng “tại sao các xe khác cùng đi mà không bắt chỉ bắt xe tôi?

Tài xế xuất hiện trong clip là anh Nguyễn Công Đ. (trú tại Thanh Trì – Hà Nội). Sự việc xảy ra vào Khoảng 11h15 ngày 21/10, anh Đ. điều khiển xe ô tô tải mang BKS: 29C-425.xx đi qua địa bàn quận Hoàng Mai. Đến trước số nhà 68 Đền Lừ xe của anh Đ. bị lực lượng thanh tra giao thông cơ động (thuộc Sở GTVT Hà Nội) dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính với lý do là anh Đ. điều khiển phương tiện đi vào đường cấm trong giờ quy định.

Theo phản ánh của anh Đ., cũng tại thời điểm trên, ở cung đường này có nhiều phương tiện vận tải khác cùng loại cũng đang hoạt động, nhưng đều được tổ thanh tra giao thông bỏ qua mà chỉ xử lý xe của anh. Khi anh Đ. đang thắc mắc vì bị xử phạt thiếu công bằng thì một cán bộ đội thanh tra giao thông cơ động yêu cầu anh Đ. vào một quán bán phở ngay gần đó để lập biên bản.

Bức xúc về cách làm việc trên của một số cán bộ thuộc đội thanh tra giao thông cơ động, anh Đ đã dùng điện thoại quay lại sự việc.

“Các cán bộ thanh tra giao thông sử dụng chiếc xe máy dân sự, khi yêu cầu dừng xe của tôi thì không giới thiệu, cũng không giải thích gì cả. Không những thế, các cán bộ thanh tra còn đưa tôi vào một quán phở để lập biên bản” – tài xế Đ. cho hay.

Trước sự việc này, trao đổi với PV, ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết đã yêu cầu tổ thanh tra làm biên bản tường trình sự việc. Đồng thời hứa cho biết thời gian tới sẽ họp kiểm điểm xem xét hạ thi đua đối với các thanh tra trong clip.

Về việc tài xế thắc mắc cùng thời điểm có nhiều phương tiện vận tải khác cùng loại cũng đang hoạt động, nhưng đều được tổ thanh tra giao thông bỏ qua mà chỉ xử lý xe của anh này, ông Hải khẳng định không có chuyện bỏ qua hay “bảo kê” mà sẽ phải xử lý từng xe một.

Ông Hải nói: “Không có chuyện bỏ qua hay ngại không xử lý mà lực lượng phải xử lý xong xe này mới đến xe kia.”

Theo Người đưa tin