Tàu USS Lincoln tập trận trong bối cảnh hoa kỳ căng thẳng với Iran

Hiện nay, tàu USS Abraham Lincoln của Hoa Kỳ đang tập trận trên khu vực Biển Arab gần Iran.

Khi phóng viên của đài CBS đến nơi, boong tàu của chiếc hàng không mẫu hạm này đang chạy hết tốc lực tại vùng biển, điều động các máy bay thực hiện từ 80 đến 100 nhiệm vụ giám sát và huấn luyện hàng ngày. Các lực lượng của Hoa Kỳ thường xuyên tuần tra các vùng biển này, nhưng việc tập trận này là một điều bất thường.

Tàu USS Lincoln được đặc biệt gửi đến khu vực này như một biện pháp ngăn chặn và đáp lại những gì chính quyền Tổng Thống Trump cho là mối đe dọa từ Iran. Tuy nhiên, tàu USS Lincoln vẫn chưa đi qua Eo biển Hormuz, một tuyến đường quan trọng cho thương mại dầu mỏ của thế giới, và khu vực này có thể trở thành một điểm nóng giữa Hoa Kỳ và Iran.

Chuẩn Đô đốc John F.G. Wade cho biết ông nhận được nguồn tin tình báo cho thấy các mối đe dọa đối với lực lượng quân đội Hoa Kỳ từ phía Iran là có thật. Cũng chính vì thế, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton quyết định chuyến hướng tàu USS Lincoln cùng với oanh tạc cơ B-52 và hàng trăm binh sĩ Hoa Kỳ đến khu vực này.

Washington khuyến cáo Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào các lực lượng hoặc lợi ích của Hoa Kỳ sẽ nhận phải sự trả đũa mạnh mẽ.

Theo SBTN

SHARE