Tàu Trung Quốc chìm: Tìm thấy thi thể 65 nạn nhân

0
7

Nhân viên cứu hộ đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: China Daily

Theo China Daily, tham gia công tác cứu họ có 130 tàu, thuyền, hơn 2.000 nhân viên cứu hộ, trong đó có 202 thợ lặn. Tính tới sáng 4/6, đài CCTV thông báo, đội cứu hộ mới tìm thấy thi thể của 65 nạn nhân, giải cứu 14 người sống sót (trong đó có thuyền trưởng và kỹ sư máy), trong khi vẫn còn hàng trăm hành khách mất tích.

Ngày 3/6, đội cứu hộ đã cắt một lỗ hình chữ nhật có kích thước 55 x 60cm ở đáy con tàu bị nạn để vào bên trong thân tàu, tìm kiếm người bị nạn.

Trong khi đó, thân nhân của các hành khách đã tự thuê phương tiện tới hiện trường. Nhiều người đau đớn, giận giữ thậm chí còn phá hàng rào của cảnh sát để xông vào hiện trường đòi chính quyền cung cấp thông tin.

Con tàu Ngôi sao phương Đông bị đắm vào khoảng 21h28 ngày 1/6 trên sông Dương Tử khi trên hành trình từ thành phố Nam Kinh tới Trùng Khánh. Tàu chở theo 405 hành khách, 46 thành viên thủy thủ đoàn và 5 nhân viên hãng du lịch. Vụ chìm tàu này được coi là thảm họa đường thủy tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong vòng 70 năm trở lại đây.

Theo China Daily, CCTV