Syria sẽ dùng tên lửa Kh-35 Nga đánh chìm tàu sân bay hạt nhân của Mỹ?

Quân đội Syria có thể thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu bằng cách... nhấn chìm một tàu sân bay của Hải quân Mỹ ở biển Địa Trung Hải.

Truyền thông quốc tế cho biết, một nhóm tác chiến của hải quân Mỹ do tàu sân bay hạt nhân USS Harry Truman dẫn đầu đã đi qua eo biển Gibraltar và hiện đang tiến thẳng tới các căn cứ quân sự của Nga dọc theo bờ biển Syria.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-2

Bình luận vấn đề này, chuyên gia Nga trên trang Avia không loại trừ rằng các hành động khiêu khích nhằm vào Syria và Iran có thể là mục đích chính của sự xuất hiện con tàu sân bay lớn nhất ở đây.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-3

“Nhóm tàu sân bay USS Harry Truman bao gồm một tàu tuần dương tên lửa, một số tàu khu trục và một tàu ngầm hạt nhân tên lửa hành trình Tomahawk từ hạm đội 6 của hải quân Mỹ đã có mặt tại Biển Địa Trung Hải”.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-4

“Theo các báo cáo, tàu sân bay với tàu hộ tống sẽ có mặt ngoài bờ biển Syria một thời gian với những nhiệm vụ không chắc chắn, sau đó nó sẽ đến Vịnh Ba Tư, nơi con tàu sẽ được thay thế bởi tàu sân bay USS Abraham Lincoln”, truyền thông Nga cho biết.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-5

Sự xuất hiện ở vùng biển Địa Trung Hải của một tác chiến tàu sân bay thuộc Hải quân Hoa Kỳ, do chiếc USS Harry Truman dẫn đầu, có thể sẽ dẫn đếnhành động quân sự từ phía Nga nhằm mục đích “đánh đòn phủ đầu”.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-6

Theo các chuyên gia, trong trường hợp Mỹ có bất kỳ hành động khiêu khích nào, Hải quân Syria có thể “dễ dàng” đánh chìm tàu sân bay ngay trên bờ biển thông qua các loại vũ khí do Nga cung cấp.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-7

Hiện tại kho vũ khí của Syria không có phương tiện để đối phó với nhóm tấn công tàu sân bay, tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết chỉ sau vài giờ, khi Nga chuyển các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cho lực lượng chính phủ Syria.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-8

“Từ khoảng cách vài trăm km, tên lửa hành trình Kh-35 Uran được sử dụng trong tổ hợp Bal có thể dễ dàng nhấn chìm một tàu sân bay Mỹ”.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-9

“Để gửi xuống đáy biển Địa Trung Hải một tàu sân bay Mỹ, chỉ cần một vài tên lửa là đủ. Có thể là Nga đang xem xét một cơ hội như vậy”, vị chuyên gia lưu ý.

Syria se dung ten lua Kh-35 Nga danh chim tau san bay hat nhan cua My?-Hinh-10

Các nhà phân tích cho rằng tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ đang tiến về phía Đông Địa Trung Hải để có những hành động khiêu khích mới.

Theo Kiến thức