SeaWorld sẽ chống lệnh cấm nhân giống cá voi

0
6

SeaWorld sẽ chống lệnh cấm nhân giống cá voi

SAN DIEGO – Hôm thứ Năm, công ty giải trí SeaWorld đã tuyên bố rằng hãng này sẽ chống lại lệnh cấm của tiểu bang, vốn không cho phép SeaWorld nhân giống các con cá voi đang bị nuôi nhốt tại công viên hải dương của hãng ở San Diego. Thông báo này được đưa ra vào 1 tuần sau khi Ủy Ban Duyên Hải California chấp thuận dự án $100 triệu Mỹ kim mở rộng hồ nuôi cá của SeaWorld, nhưng kèm theo là lệnh cấm SeaWorld không được nhân giống, mua bán, trao đổi, hay vận chuyển các con cá voi sát thủ, còn được gọi là cá Shamu.

SeaWorld tuyên bố rằng họ sẽ có “hành động pháp lý” và đã thuê một hãng luật. Tuy nhiên, hiện chưa rõ SeaWorlf sẽ lập một đơn kiện, hay kháng án, hay hành động pháp lý khác. “Ủy Ban Duyên Hải đã vượt quá quyền hạn của họ khi cấm không cho SeaWorld nhân giống cá voi,” Chủ Tịch SeaWorld, ông Joel Manby, cho biết.

Số lượng du khách đến SeaWorld đã giảm mạnh sau khi phim tài liệu “Blackfish” được công bố vào năm 2013. Trong đó, phim này cho rằng việc SeaWorld nuôi nhốt các con cá voi đã khiến chúng trở nên hung dữ. Cổ phiếu của công ty này cũng giảm giá liên tục trong suốt 2 năm qua.

Theo dự án xây dựng mới, SeaWorld sẽ phá bỏ nhiều tòa kiến trúc đã xây từ năm 1995, bao gồm cả 1 hồ nước dung lượng 1.7 triệu gallon, và thay bằng hai hồ nước khác có dung lượng 5.2 triệu gallon và 450,000 gallon.

:VD:

SHARE