Sát ngày Thần Tài, giá vàng tăng xấp xỉ 38 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng 3-2, xấp xỉ mốc 38 triệu đồng/lượng dù giá thế giới khá ổn định so với phiên trước.

Sát ngày Thần Tài, giá vàng tăng xấp xỉ 38 triệu đồng/lượng

Shares

Giá vàng SJC tiếp tục nới rộng khoảng cách so với thế giới

Mở cửa đầu giờ sáng, giá vàng SJC được các doanh nghiệp đẩy lên khá cao so với cuối phiên hôm trước và có thời điểm đã cán mốc 38 triệu đồng/lượng bán ra, mua vào 37,6 triệu đồng/lượng, tăng thêm khoảng 170.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Đến gần trưa, giá vàng quay đầu giảm nhẹ. Lúc 10 giờ 30, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết 37,45 triệu đồng/lượng mua vào, 37,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC được giao dịch ở mức 37,55 triệu đồng/lượng mua vào, 37,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng đã tăng liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dù giá thế giới khá ổn định và hiện kim loại quý này trên sàn quốc tế đang ở mức 1.211 USD/ounce, giảm nhẹ so với phiên trước.

Theo các công ty vàng, giá vàng miếng tăng mạnh trước ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) khi nhu cầu mua vàng cầu may mắn trong năm mới của người dân thường tăng.

Đại diện PNJ cho biết giá vàng vài ngày qua đã tăng rất mạnh so với những ngày cuối năm, tuy nhiên lượng giao dịch trong ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định, không có nhiều sự đột biến so với các ngày thông thường.

Hiện khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới giãn rộng lên mức 4,7 triệu đồng/lượng, khi giá vàng trong nước tăng nhanh hơn giá thế giới.

Sản phẩm Gà đẻ trứng vàng của PNJ
Sản phẩm Gà đẻ trứng vàng của PNJ

Liên quan đến thị trường vàng ngày Thần Tài, các công ty vàng đã tung ra thị trường những sản phẩm vàng đặc trưng cho năm Đinh Dậu để đáp ứng nhu cầu của người mua. Như tại PNJ, đang có các sản phẩm vàng mỹ nghệ Phúc – Lộc – Tài, miếng vàng Đinh Dậu trọng lượng 1 chỉ.

PNJ còn tung ra dòng sản phẩm đặc biệt mang biểu tượng của năm Đinh Dậu là con gà trống và gà đẻ trứng vàng, dòng sản phẩm này được PNJ chế tác trên chất liệu vàng 24K với trọng lượng là 2 lượng vàng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, đồng vàng 999,9 Kim Dậu với chất liệu vàng kết hợp với hình ảnh gà trống trở thành vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp. Doanh nghiệp này cũng đưa ra các sản phẩm vàng Kim Thần Tài loại 1-2-3 chỉ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ông Dương Anh Tuấn, đại diện Tập đoàn DOJI, cho biết đã chuẩn bị lên tới 200.000 sản phẩm từ giữa năm 2016 nhằm cung ứng kịp thời cho người dân trên cả nước có nhu cầu mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Theo NLĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.