Sắp có giông bão ở Miền Tây nước Mỹ

0
17

Mưa, tuyết và khí lạnh cũng sẽ kéo tới vùng Nam California vào giữa tuần này. (Hình: AP/Photo)

Khu vực Tây Bắc đang liên tục gặp nhiều trận bão Thái Bình Dương thổi vào. Mỗi ngày cho tới ít nhất là Thứ Năm, sẽ có một trận bão kéo tới vùng này với các trận mưa tầm tã, gió mạnh và tuyết ở trên các ngọn núi.

Sẽ có khoảng từ 8 đến 12 inches (khoảng 200 đến 300 mm) nước mưa đổ xuống khu vực dọc theo bờ biển từ Nam Vancouver Island tới Bắc Oregon và một số nơi ở tiểu bang Washington. Trong tuần trước đó, đã có khoảng 2 đến 6 inches nước mưa (từ 50 đến 100 mm) đổ xuống nơi đây.

Khoảng 6 inches (chừng 150 mm) nước mưa dự trù sẽ trút xuống Portland, tiểu bang Oregon và Seattle, tiểu bang Washington. Hai nơi này thường chỉ có khoảng 5.5 inches (chừng 140 mm) trong cả Tháng Mười Hai, chứ không chỉ trong gần một tuần như năm nay.

Mưa, tuyết và khí lạnh cũng sẽ kéo tới vùng Nam California vào giữa tuần này.

Từ Thứ Năm cho tới Thứ Sáu, người lái xe ở các thành phố như Los Angeles, San Diego, Bakersfield, San Bernardino và Riverside phải chuẩn bị đối phó đường sá trơn trượt hay ngập nước do trời mưa.

Trong khi đó, tại miền Đông, tuy nhiệt độ cao nhất sẽ chỉ thấy vào thời gian cuối tuần, nhưng trong suốt tuần này nhiệt độ sẽ cao hơn mức trung bình và không có mưa.

Nhiệt độ từ đầu tuần cho tới ngày Thứ Sáu sẽ cao hơn từ 5 đến 10 độ so với mức trung bình của tuần lễ thứ nhì của Tháng Mười Hai.

Phần lớn các ngày trong tuần sẽ phần nào có nắng ấm.

Tình hình thời tiết ấm áp ở vùng miền Đông trong tuần này có được một phần là nhờ thời tiết giông bão ở vùng miền Tây tuần này, theo lời một chuyên viên khí tượng của AccuWeather, ông Evan Duffey.

Ngày lạnh nhất trong tuần này dọc theo hành lang xa lộ liên bang Interstate-95 từ Washington, D.C., tới Boston sẽ là ngày Thứ Ba.

Trong khi đó, khoảng hai trận bão trung bình sẽ thổi qua vùng Trung Tây và Đông Bắc trong tuần nhưng không cho nhiều mưa.

Điều kiện thời tiết sẽ thuận tiện cho những người đi mua sắm hoặc trang hoàng bên ngoài nhà để chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh tới đây.

Nhiệt độ cao nhất vào ngày Thứ Bảy sẽ hơn 40 độ F khắp vùng New England tới hơn 50 độ F từ khu Nam New England tới Michigan, hơn 60 độ F dọc ở Ohio Valley và Tennessee Valley, trong khi đó ở khắp khu vực Vịnh Mexico sẽ là hơn 70 độ F.

Theo Người Việt