Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam xác định tướng Thanh còn sống

0
9

Trong cuộc họp báo sáng nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình xác định tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh còn sống là chính xác.

Trả lời báo Tuổi Trẻ về thông tin mà hãng tin DPA của Đức đưa ra cho rằng Bộ trưởng quốc phòng đã chết tại Pháp có đúng hay không, ông Lê Hải Bình cho rằng thông tin này đã được Thứ trưởng Quốc phòng Võ Văn Tuấn làm rõ bằng cách nói với DPA rằng ông Phùng Quang Thanh vẫn khỏe mạnh và sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng này.

Việc ông Phùng Quang Thanh đi chữa bệnh phổi tại Pháp đã gây nhiều đồn đoán. Khi hãng tin DPA dẫn lời một viên chức cao cấp trong Bộ quốc Phòng muốn dấu tên nói rằng ông Thanh đã chết thì báo chí Việt Nam lại rộn lên đi tìm hư thật về thông tin này.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam đã yêu cầu DPA cải chính nhưng bản tin thứ hai của hãng tin này chỉ ghi lại sự xác nhận của ông Tuấn là ông Phùng Quang Thanh còn sống và DPA hoàn toàn không cải chính hay xin lỗi như một số báo chí Việt Nam loan tải theo chỉ đạo.

:R:

SHARE