Phá vỡ đường dây buôn lậu ma tuý tại Việt Nam: 13 người lãnh án tử hình

Tin Hà Nam, Việt Nam – Thẩm phán chủ toạ hai phiên toà được tổ chức đồng thời tại Việt Nam hôm thứ Sáu (30 tháng 11) đã tuyên án tử hình 13 bị cáo của hai tổ chức buôn lậu ma tuý.

Trong vụ đầu, 9 người bị kết án tử hình vì tham gia đường dây vận chuyển và mua bán ma tuý với số lượng lên tới 18,5 kí lô gram, tương đương 40 pounds heroin và 563 grams methamphetamine. 3 người khác bị kết án tù chung thân và 10 người còn lại lãnh án từ 7 đến 21 năm tù giam vì hoạt động cho đường dây buôn lậu ma tuý này.

Theo bản cáo trạng đọc tại toà, trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2016 và tháng 3 năm 2017, băng đảng ma tuý trên đã vận chuyển và mua bán ma tuý trên trục lộ nối liền tỉnh Sơn La nằm cạnh biên giới Lào đến tỉnh Hà Nam và các vùng lân cận.

Cũng trong ngày hôm thứ Sáu, một phiên toà diễn ra tại tỉnh Cao Bằng cũng đã dẫn đến  án tử hình dành cho 4 người đàn ông. Hai người khác bị án 20 năm tù vì mua bán hơn 13 kí lô gram heroin.

Nhiều người dân Việt Nam chưa quên vụ sử dụng ma tuý quá liều tại một lễ hội âm nhạc ở Hà Nội làm chết 7 người hồi tháng 9 năm ngoái, cho thấy tệ nạn sử dụng ma tuý tràn lan đã đến mức báo động tại Việt Nam.

Theo SBTN

 

 

SHARE