Ông Trump nói muốn bỏ tù bà Clinton

0
11

Ứng viên tổng thống Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Dân chủ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Manheim, bang Pennsylvania tối 1/10, ông Trump nói: “Bà ta đã dính vào rất nhiều vụ bê bối và nhiều lần bị kết tội gian lận. Nhưng điều tồi tệ nhất mà tôi chứng kiến với tư cách một công dân Mỹ thì vừa diễn ra tuần trước, khi Giám đốc FBI cố gắng giải thích cách bà ta làm thế nào để thoát khỏi những gì bà ta cần tránh né. Cho phép tôi nói với các bạn, bà ta đáng ra phải ngồi tù”.

Tỷ phú New York này đã bóng gió nói rằng lực lượng hành pháp của Mỹ hành xử “thiếu trách nhiệm” đối với vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ. Ông cũng cáo buộc các hãng truyền thông ngấm ngầm ủng hộ cho đối thủ ở đảng Dân chủ. Theo ông, các hãng tin như New York Times hay Washington Post và CNN đã trở thành mạng lưới tuyên truyền cho bà Clinton.

Ông Trump cũng không bỏ lỡ dịp này bóng gió chuyện ngoại tình của chồng bà Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton.

“Tôi còn không nghĩ bà ấy chung thủy với ông Bill Clinton… Tại sao bà ấy phải chung thủy nhỉ?”, tỷ phú Trump nói và mỉa mai rằng bà Clinton chỉ trung thành với các mạnh thường quân. Ông từng nhiều lần dọa sẽ đem chuyện bê bối tình ái của ông Bill Clinton để gây sức ép với đối thủ ở đảng Dân chủ. Mặc dù trong cuộc tranh luận đầu tiên, ông đã không đả động gì đến vấn đề này, song không loại trừ khả năng ông sẽ đào xới nó trong cuộc tranh luận tiếp theo với bà Clinton.

Vấn đề sức khỏe của bà Clinton cũng không phải ngoại lệ đối với ông Trump khi muốn công kích đối thủ. Ông chế giễu bà Clinton “không đi nổi 5m tới xe hơi”, phải nhờ trợ lý dìu lên xe sau khi bị choáng tại lễ tưởng niệm 11/9 ở New York.

Ông Trump công kích tới tấp bà Clinton sau khi ông bị cho là kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên có phần thua kém đối thủ Dân chủ. Tỷ phú này dọa sẽ ra đòn mạnh hơn trong cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 9/10 và 19/10.