Ông Trump đã nghĩ làm tổng thống dễ hơn làm kinh doanh

0
10

Tổng thống Trump đã tưởng công việc tổng thống dễ dàng hơn công việc kinh doanh trước đây của mình. Ảnh: REUTERS

“Tôi yêu cuộc sống trước đây của mình. Tôi đã có quá nhiều thuận lợi. Công việc này bận rộn hơn nhiều so với cuộc sống trước đây của tôi. Tôi đã nghĩ nó sẽ dễ dàng hơn”.

Đây là lời của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền Reuters tại Nhà Trắng ngày 27-4, trong bối cảnh thời điểm 100 ngày tổng thống đang đến gần.

Ông Trump cho biết dù trước đây ông cũng đã quá quen với việc ít có thời gian riêng tư nhưng ông vẫn bất ngờ với thực tế ông có quá ít tự do ở công việc hiện tại.

“Bạn thật sự vùi vào cái kén nhỏ của mình, vì bạn được bảo vệ cẩn mật đến nỗi bạn thật sự chẳng đi được đâu”.

Ông Trump cho biết ông nhớ cảm giác ngồi sau tay lái, tự mình lái xe. Giờ, mỗi khi rời Nhà Trắng, ông thường phải ngồi trong một chiếc limousine hay SUV do người khác lái.

“Tôi thích lái xe. Tôi không còn có thể lái nữa”.

Dù thế theo Reuters, ông Trump vẫn còn giữ được nhiều đặc trưng của một lãnh đạo kinh doanh và ngôi sao truyền hình thực tế. Ông Trump hiện vẫn tìm lời khuyên từ những người bạn bên ngoài Nhà Trắng và những đồng nghiệp kinh doanh cũ. Các cố vấn của ông Trump biết nhưng vẫn phải nhẫn nhịn.

Hơn năm tháng kể từ khi đắc cử và chỉ hai ngày trước thời điểm 100 ngày tổng thống, cuộc bầu cử vẫn còn in đậm trong đầu ông Trump. Giữa cuộc nói chuyện về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Trump tạm ngưng để đưa cho các nhà báo Reuters một số bản sao bản đồ in kết quả cuối cùng của bản đồ bầu cử 2016.

“Đây, các bạn có thể cầm nó, đó là bản đồ cuối cùng của các con số. Quá tuyệt vời, đúng không? Màu đỏ rõ ràng là chúng tôi” – Ông Trump đưa cho ba nhà báo Reuters mỗi người một bản sao.

trump-27-4-reuters-plo6_qldq

Tổng thống Trump đưa các bản sao bản đồ bầu cử (góc phải) cho các nhà báo Reuters tại phòng Bầu dục (Nhà Trắng) ngày 27-4. Ảnh: REUTERS

Ngay từ khi tranh cử, đặc biệt sau khi đắc cử và nhậm chức, ông Trump đã gây chiến với nhiều cơ quan truyền thông. Nói với Reuters ngày 27-4, thái độ của ông Trump với truyền thông vẫn rất gay gắt, cho biết sẽ không tới dự bữa tiệc tối của các nhà báo Nhà Trắng vào ngày 29-4.

“Năm sau chắc chắn tôi sẽ tới”.

Không biết đây có phải là lời xoa dịu với Reuters hay không, khi nhà báo Jeff Mason của Reuters là Chủ tịch Hiệp hội Nhà báo Nhà Trắng.

(PLO)

SHARE