Ông cụ 81 tuổi bị bắt làm con tin 4 năm

0
3
Perry Coniglio khi bị bắt
NEW YORK – Một người đã bắt một cựu quân nhân thủy quân lục chiến 81 tuổi làm con tin, giam nạn nhân trong căn phòng trọ tồi tàn tại motel của ông, trong ít nhất bốn năm, để ăn cắp những tấm ngân phiếu trợ cấp của nạn nhân, theo nhà chức trách cho biết trong tuần qua.

Perry Coniglio đã bị bắt hôm thứ Ba, 19 tháng 7, 2016 ở phòng của ông sát vách phòng của nạn nhân tại một lữ quán ở Highlands. Motel này nằm bên cạnh đồn cảnh sát ở thị trấn Hudson Valley, cách thành phố New York khoảng 50 dặm về phía bắc.

Coniglio, 43 tuổi, đã sử dụng vũ lực tàn bạo và những lời đe dọa để buộc người cựu chiến binh bị sa sút tinh thần này phải hợp tác với ông ta, theo cảnh sát cho biết. Người đàn ông cao niên mắc bệnh mất trí nhớ ở giai đoạn nghiêm trọng hơn, theo cảnh sát cho hay.

Theo cảnh sát trưởng Jack Quinn cho biết, người cựu chiến binh này mỗi tháng nhận được một “số tiền lớn” trong các khoản phúc lợi an sinh xã hội, các ngân khoản lương hưu và phiếu thực phẩm food stamp, mặc dù các điều tra viên không tiết lộ tổng số chính xác.

Cựu quân nhân này đã được đưa đến một bệnh viện để đánh giá. Danh tánh của ông đã được cảnh sát giữ kín.

Hôm thứ Năm, Coniglio bị tống giam vào nhà tù Orange County Jail, với số tiền thế chân để được tại ngoại là $15,000. Trong số những cáo buộc chống lại ông, có tội ăn cắp lớn và giam người một cách bất hợp pháp. Luật sư thuộc Liên Đàn Hỗ Trợ Pháp Lý đại diện cho ông không có sẵn để xin bình luận. Coniglio, cư ngụ tại Highlands Falls ở gần đó, bị bắt trong một cuộc đột kích của cảnh sát, được thu hình video bởi đài WABC-TV ở thành phố New York. Đoạn phim cho thấy cảnh sát chĩa súng bắt giữ Coniglio, trong khi ông cựu chiến binh rậm râu ngồi trên một chiếc giường, trong căn phòng lộn xộn của ông tại lữ quán U.S. Academy Motel.

Theo nhà chức trách cho biết, mới đây họ nhận được tin báo về tình hình từ những người láng giềng. Trong số đó, có một người cung cấp video cho thấy cảnh người đàn ông cao niên bị ngược đãi ở bên ngoài căn phòng của ông.

Không thể tìm hiểu được từ cảnh sát lý tại sao vụ lạm dụng ấy lại tiếp tục quá lâu như vậy tại lữ quan hình chữ L., cách chỉ mấy bước đi từ một tòa nhà trong đó có một đồn cảnh sát và một dịch vụ xe cứu thương. Lữ quán ấy nằm ngay phía nam của West Point, nơi có Trường Võ Bị Quốc Gia Hoa Kỳ.
Thám tử Joseph Corné nói rằng cảnh sát đã nghe tin từ một số nhóm cựu chiến binh tự nguyện giúp đỡ cho người đàn ông cao tuổi. Trong khi ấy, Các Dịch Vụ Bảo Vệ Người Thành Niên của quận hạt đang phối hợp với cảnh sát để tìm cho một người đàn ông một nơi cư trú mới.

:VD:
SHARE