Obama lo ngại Đảng Cộng hòa tín nhiệm Putin hơn Đảng Dân chủ

0
12

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20/1.

“Người Nga muốn can thiệp vào cuộc bầu cử, và họ đã hành động. Một trong những điều làm tôi lo ngại, đó là bao nhiêu bình luận chúng ta thấy trong thời gian gần đây, khi có đảng viên Cộng hòa hoặc chuyên gia hoặc nhà bình luận trên truyền hình, có vẻ họ tin cậy Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều hơn là tin những người bạn Mỹ, chỉ bởi những người Mỹ ấy là đảng viên Dân chủ”, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói trong cuộc phỏng vấn của hãng tin ABC News.

“Chuyện đó không xảy ra. Tất cả chúng ta là cùng một đội, ông Putin không có chỗ trong đội ngũ của chúng ta”, ông Obama đưa ra lời nhận định.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ tuyên bố rằng chính quyền Nga đã cố gắng phá hoại niềm tin của xã hội Mỹ vào tiến trình dân chủ, “hạ uy tín” của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton, và ngăn cản việc bầu chọn bà này.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ (CIA, NSA và FBI) cũng đã công bố báo cáo về “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ. Họ tố Nga dường như đã cố gắng để Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, nhưng không dẫn ra bằng chứng.