Obama chơi golf với Bill Clinton trong kỳ nghỉ hè

0
8
U.S. President Barack Obama (C) plays golf with former President Bill Clinton and former U.S. Trade Representative Ron Kirk (R) at Farm Neck Golf Club on Martha's Vineyard in Massachusetts, August 15, 2015. Obama and former President Clinton played a game of golf together on Saturday ahead of an evening birthday celebration for Washington power broker Vernon Jordan, a mutual friend. The U.S. President is vacationing with his family on the Massachusetts island of Martha's Vineyard and has spent much of the past week on the golf course. Jordan, who is turning 80, and former U.S. Trade Representative Kirk rounded out the golf foursome. REUTERS/Kevin Lamarque

Tổng thống Mỹ Obama (giữa) chơi golf cùng cựu tổng thống Clinton (trái) ở một hòn đảo. Ảnh: Reuters

Tại hòn đảo Martha’s Vineyard, bang Massachusetts, ông Obama và cựu tổng thống Clinton hôm qua có buổi chơi golf cùng hai người bạn là cựu đại diện thương mại Mỹ Mark Kirk và Vernon Jordan, theo ABC News.

Ông Obama và Clinton vừa chơi vừa trò chuyện rất thân thiết. Tổng thống Mỹ đương nhiệm còn giơ tay vẫy và mỉm cười với nhóm phóng viên được tiếp cận khu sân golf, Reuters miêu tả.

Tổng thống Obama chơi golf với ông Clinton ít nhất ba lần kể từ khi ông đảm trách cương vị đứng đầu Nhà Trắng. Hai người bị cho là từng có mối quan hệ “căng” sau khi ông Obama đánh bại bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua trong đảng của họ. Tuy nhiên ông Clinton đã vận động tích cực cho Obama trong cuộc tái bầu cử năm 2012.

Bà Hillary tối qua cũng đến Martha’s Vineyard sau sự kiện tại bang Iowa, cùng chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 của Jordan. Mặc dù chưa chính thức ủng hộ ứng viên nào trong cuộc chạy đua vào chức tổng thống Mỹ năm sau, ông Obama bày tỏ sự ngưỡng mộ với bà Clinton, một ứng viên sáng giá của vị trí này.

Tổng thống Mỹ thường bị những người ở phe đối lập chỉ trích sở thích chơi golf, và ông Clinton mới đây lên tiếng lý giải về sở thích của mình cũng như nhiều bạn bè khác.

“Tôi nghĩ một trong những lý do các tổng thống thích chơi golf là nó mất nhiều thời gian, và khi đó thì bạn không nghĩ đến điều gì khác. Mọi bộ óc đều cần được thư giãn. Vì thế tôi nghĩ đó là điều tốt”, ông Clinton nói.

comments