Nổ súng tại Arizona, 1 chết, 5 bị thương

0
146

Cảnh sát lục soát khu chung cư khi đang tìm kiếm nghi can.

MESA, Arizona – Cảnh sát thành phố Mesa, tiểu bang Arizona, đã bắt giữ 1 tay súng, sau khi kẻ này đã giết chết 1 người và làm 5 người khác bị thương, trong vụ nổ súng gây hoảng loạn tại vùng ngoại ô Phoenix vào hôm thứ Tư. Các video từ hiện trường cho thấy cảnh sát đang giải một người đàn ông bị còng tay, mặc bộ áo màu trắng, rời khỏi một khu chung cư nơi nghi can ẩn nấp trước khi bị bắt.

Trước đó, nghi can đã được mô tả là nam giới, da trắng, khoảng từ 30 đến 40 tuổi, mặc áo thun màu đen, quần đen, và có một hình xâm lớn trên cổ và mặt. Danh tính nghi can chưa được tiết lộ, nhưng một nguồn tin từ cảnh sát cho biết, nghi can là Ryan Giroux, 41 tuổi, từng phải ở tù 5 năm vì tội tấn công người khác. Theo Bộ Cải Huấn Arizona, Giroux được thả khỏi tù vào năm 2013.

Vụ nổ súng xảy ra vào sáng thứ Tư tại nhiều địa điểm, bao gồm cả một nhà hàng ở đối diện Học viện Kỹ Thuật East Valley, khiến học viện này đã đóng cửa ngay lập tức. Trường đại học cộng đồng Mesa Community College’s Southern and Dobson cũng tạm thời đóng cửa để đề phòng. Rất nhiều cảnh sát đặc nhiệm đã được huy động để truy lùng nghi can. Phó thị trưởng Mesa, ông Dennis Kavanaugh, gọi vụ bắt giữ là “một kết quả tốt đẹp sau một buổi sáng đầy căng thẳng.”

Vụ nổ súng bắt đầu lúc 8:40 trong một căn phòng của khách sạn Tri-City Inn – nơi có 3 người bị bắn và 1 người trong số này thiệt mạng. Tay súng sau đó chạy bộ tới một nhà hàng lân cận và bắn 1 sinh viên của học viện East Valley. Tay súng tiếp tục đánh cắp một xe Honda Accord màu xám và đột nhập 2 ngôi nhà – nơi hắn đã bắn thêm 2 người khác.

Thống đốc Arizona, ông Doug Ducey, nói rằng ông đã liên lạc với Thị Trưởng Giles của Mesa và đề nghị hỗ trợ thêm bằng lực lượng tiểu bang, nhằm giúp thành phố giải quyết vụ nổ súng này. Ông Ducey nói trong một thông báo rằng: “Tôi đã hướng dẫn Bộ An Toàn Công Cộng Arizona phải cung cấp cho Mesa mọi nguồn hỗ trợ mà họ cần. Hiện giờ, chúng tôi luôn cầu nguyện cho những người dân của Mesa, những cá nhân đã bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này, và cả các nhân viên công lực và y tế đang giúp đỡ các nạn nhân.”

:VD:

SHARE