Những lý do sau đây khiến bạn ngay lập tức muốn ăn nhiều rau quả tươi hơn

0
6

Ăn rau và hoa quả tươi khiến bạn hạnh phúc hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick (Anh) đã kiểm tra 80.000 và kết luận rằng, cảm giác hạnh phúc của những người tham gia nghiên cứu có liên quan trực tiếp với lượng trái cây và rau quả được ăn vào. Những người “hạnh phúc” nhất là người đã ăn khoảng 7 phần trái cây và rau mỗi ngày, tương đương khoảng 560 gram món quà của thiên nhiên này.

Ăn rau và hoa quả tươi khiến bạn tiêu thụ ít năng lượng của cơ thể

Hấp thụ trái cây và rau quả tốn ít năng lượng hơn, so với các sản phẩm từ thịt. Cơ thể chúng ta cần khoảng 12 giờ để tiêu hóa thịt, 6giờ – đối với rau, và 4 giờ – cho trái cây.

Ăn rau và hoa quả tươi bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh

Theo số liệu thu được từ một cuộc khảo sát của hàng ngàn người Anh cho thấy, tuổi thọ ở những người ăn thịt ngắn hơn so với người ăn chay 10 năm, bởi các sản phẩm thịt, nhất là thịt đỏ, có chứa cholesterol. Các chuyên gia liên kết thực tế này với sự phát triển sớm của bệnh tim mạch ở những người thích ăn thịt.

Ăn rau và hoa quả tươi giúp bạn trẻ lâu và kéo dài tuổi thọ

Số lượng lớn các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa có trong sản phẩm rau quả ngăn chặn sự phát triển của viêm nhiễm nói chung trong cơ thể.

Thực phẩm rau quả cải thiện tái tạo của tế bào và làm giảm sự hủy diệt các tế bào bởi các gốc tự do.

Ăn rau và hoa quả tươi làm cho hệ thống tiêu hóa luôn khỏe

Hàng ngày, cơ thể chúng ta cần 25-30 gam chất xơ để tránh sự tích tụ các độc tố và ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư dạ dày và ruột.

Và mục tiêu này rất khó đạt được nếu chúng ta không bắt đầu thường xuyên ăn một lượng đáng kể trái cây và rau sống.

Theo SKGD