Nghi phạm bắn cảnh sát Dallas do ‘bất mãn’

0
8

Giới chức cảnh sát Dallas tại hiện trường vụ tấn công do nghi phạm gây ra từ nửa đêm thứ Bảy.

Nghi phạm nam giới nổ súng tấn công vào trụ sở cảnh sát Dallas tại Texas, Hoa Kỳ, bằng súng và chất nổ, đã ‘bị kích động’ do các áp lực cá nhân, theo cha đẻ của người này.

Nghi phạm đã tự cho cảnh sát biết ông ta là James Boulware, mặc dù danh tính của kẻ tấn công vẫn chưa được chính thức xác nhận.

Người đàn ông bị các tay súng bắn tỉa của cảnh sát bắn chết ngay trong xe thùng của ông ta sau một cuộc đấu súng.

Không tìm được việc làm và bị hệ thống pháp luật làm cho thất vọng, cuối cùng (con tôi) đã nổi loạn. Nhưng tôi không thể nói rằng bắn phá vào một đồn cảnh sát là đúng đắn dù thế nào đi nữa Ông James Boulware nói với AP

Cha của người này, cũng tên là James, nói người con trai của ông đã nổi giận vì bị mất quyền nuôi con.

“Không tìm được việc làm và bị hệ thống pháp luật làm cho thất vọng, cuối cùng (con tôi) đã nổi loạn,” ông James Boulware nói với hãng tin AP.

“Nhưng tôi không thể nói rằng bắn phá vào một đồn cảnh sát là đúng đắn dù thế nào đi nữa.”

Mẹ của nghi phạm, Jeannine Hammond, nói với hãng NBC rằng con trai của bà bị tâm thần.

Nghi phạm từng đối mặt với một số tội danh, bao gồm hành hung các thành viên trong gia đình, theo cảnh sát.

‘Dựng tóc gáy’

1

Ảnh của nghi phạm vụ tấn công, James Boulware, do cảnh sát Dallas loan bố.

Cảnh sát nói họ đã “may mắn” khi không có nhân viên nào bị thương trong vụ tấn công xảy ra vào sáng sớm ngày thứ Bảy, khi người nghi phạm bất ngờ nã súng như mưa vào trụ sở cảnh sát Dallas.

Người đàn ông sau đó đã phóng xe vọt đi trong một chiếc xe thùng dường như được bọc thép.

Nghi phạm đâm vào một xe cảnh sát và để lại phía sau các vụ nổ bên ngoài trụ sở nói trên.

Diễn biến vụ tấn công ◾00:30 Nhiều phát súng nã vào trụ sở cảnh sát Dallas do một tay súng ◾Nghi phạm từ trong một xe thùng bọc thép đấu súng với cảnh sát, đâm một xe cảnh sát, sau đó bỏ trốn ◾00:44 Chiếc xe bị truy đuổi chạy tới một bãi đậu xe ở Hutchins và xảy ra thêm một vụ đấu súng. Nhiều xe cảnh sát khác bị đâm ◾Nghi phạm từ chối rời khỏi chiếc xe thùng nhưng nói với cảnh sát rằng tên của ông ta là James Boulware ◾04:30 Một trong bốn chiếc túi bỏ lại phát nổ ở trụ sở cảnh sát trong khi chúng đang được người máy di chuyển đi. ◾05:07 Cảnh sát bắn tỉa bắn vào kẻ tình nghi qua kính chắn gió ◾13:37 Cảnh sát xác nhận nghi phạm đã chết

Tình hình hỗn loạn lúc đầu khiến một số nhân chứng cho rằng đã có một vài tay súng tham gia vào vụ tấn công.

Nghi phạm cuối cùng đã bị bao vây tại bãi đậu xe của một nhà hàng và sau đó đã bị các tay súng bắn tỉa của cảnh sát hạ sát qua kính chắn gió của xe.

Cảnh sát trưởng Dallas David Brown nói các tay súng của cảnh sát đã quyết định bắn hạ nghi phạm sau khi “ông ta càng lúc càng trở nên giận dữ và đe dọa hơn” trong quá trình đàm phán, và có vẻ đặt ra một mối đe dọa cho những người xung quanh.

Giới chức phải mất nhiều giờ để xác nhận cái chết của nghi phạm, và cảnh sát đã phải sử dụng robot để kiểm tra chiếc xe thùng vì sợ rằng chiếc xe bị cài chất nổ.

“Có nhiều lỗ thủng do đạn bắn trên các chiếc xe hơi của cảnh sát,” ông Brown nói.

“Thật là dựng tóc gáy khi nghĩ đến những gì có thể xảy ra.”

Ông Brown nói thêm:

“Tôi tin rằng chúng tôi đã may mắn khi các sĩ quan của chúng tôi đã sống sót qua thử thách này.”

FBI đang hỗ trợ điều tra về vụ tấn công, và cảnh sát Dallas nói rằng họ đang tìm kiếm thêm thông tin về sự cố này từ công chúng.

“Nghi phạm duy nhất trong vụ tấn công từng gây ra ba vụ bạo lực với bản thân gia đình anh ta,” Hiệp hội Cảnh sát Dallas cho hay trong một thông tin đưa ra trên trang mạng xã hội Twitter.

“Ông ta đã rất bất mãn với việc thực thi pháp luật và hệ thống tư pháp hình sự,” thông tin này cho biết.

:B:

SHARE