Nghi can tạt acid vào một người gốc Hispanic bị buộc tội kỳ thị chủng tộc

Theo một khiếu nại hình sự được đệ trình vào Thứ Tư (ngày 6 tháng 11), nghi can của vụ tấn công acid chống lại một người đàn ông gốc Hispanic vừa bị buộc tội kỳ thị chủng tộc.

Theo đơn khiếu nại, nạn nhân là ông Villalaz, một công dân Hoa Kỳ 42 tuổi đến từ Peru. Nghi can là Clifton Blackwell, 61 tuổi, tạt acid vào người Mahud Villalaz và gọi nạn nhân là một “người di dân bất hợp pháp”, sau một vụ tranh cãi tại bãi đậu xe bên ngoài một nhà hàng ở thành phố Milwaukee vào Thứ Sáu tuần trước (ngày 1 tháng 11). Theo CBS, ông Blackwell sẽ phải đối mặt với tội danh gây thương tích cấp độ một với mức án tối đa là 25 năm tù. Bên cạnh đó là các tội danh sử dụng vũ khí nguy hiểm và tội kỳ thị chủng tộc, mỗi tội danh sẽ thêm năm năm vào bản án.

Vụ tranh chấp bắt đầu sau khi ông Villalaz đậu xe trước một nhà hàng ở thành phố Milwaukee, và ông Blackwell đã đến gần ông Villalaz và nói rằng ông không thể đậu tại đó, vì vị trí này gần một trạm xe buýt. Sau đó, Blackwell lấy một chai kim loại từ một chiếc cặp ở phía bên phải của mình. Sau khi ông Villalaz di chuyển xe và trở lại nhà hàng, ông Blackwell vẫn tiếp tục quấy rối nạn nhân bằng những ngôn từ đả kích và cuối cùng gọi ông là “bất hợp pháp”. Sau đó, ông Blackwell tạt một “chất lỏng không xác định” từ trong chai kim loại vào mặt ông Villalaz, ngay lập tức gây đau đớn và bỏng rát vào mặt, má, cổ và mắt trái của nạn nhân.

Ba ngày sau vụ tấn công, chính quyền thành phố đã lục soát nhà của ông Blackwell, tìm thấy bốn chai acid sulfuric thương hiệu Kleen-Out, hai chai nước xả Kleen-Out và chất tẩy rửa Parkerizing.

Theo SBTN