Mỹ: Thủ lĩnh tối cao IS sẽ phải ‘nếm mùi công lý’

0
9

Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AFP

“Chúng tôi đang săn lùng hắn, và chúng tôi sẽ tìm thấy hắn”, AFP dẫn lời phát ngôn viên của quân đội Mỹ, đại tá Steve Warren, nói.

“Giống như cách chúng tôi tìm thấy và tiêu diệt ‘thầy’ của hắn, Abu Musab al-Zarqawi, giống như cách chúng tôi tìm ra và kết liễu trùm khủng bố Osama bin Laden, chúng tôi sẽ truy lùng bằng được Abu Bakr al-Baghdadi và cho hắn nếm mùi công lý”.

Ông Warren đưa ra tuyên bố khi liên quân do Mỹ dẫn đầu vài tuần gần đây liên tục nhắm mục tiêu vào thành phần cấp cao của IS tại Iraq và Syria, bao gồm Abd ar-Rahman Mustafa al-Qaduli, thủ lĩnh quyền lực số hai của nhóm.

“Tôi không biết liệu công lý có trông giống như một tên lửa Hellfire, hay giống như một nhà tù tối tăm ở đâu đó, nhưng rồi một ngày, hắn sẽ phải nếm mùi của nó”, ông Warren nói về Baghdadi.

Bộ Tư pháp Mỹ đã treo thưởng đến 7 triệu USD cho thông tin dẫn đến Qaduli và 10 triệu USD đối với Baghdadi.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuần trước cho biết quân đội đang “loại bỏ một cách có hệ thống” đội ngũ cầm đầu IS. Omar al-Shishani, được coi là “bộ trưởng chiến tranh” của IS, cũng bị tiêu diệt hồi tháng trước.

SHARE