Mỹ: Nổ súng ở bang Washington, 5 người bị thương

0
7

Hàng trăm người xuống đường biểu tình ở thành phố Seattle, bang Washington tối 9.11.2016 phản đối việc ông Trump đắc cử tổng thống MỹREUTERS

Reuters dẫn thông báo của Sở cứu hoả thành phố Seattle (bang Washington, Mỹ) cho biết, một vụ nổ súng đã xảy ra tối 9.11 giờ Mỹ (sáng 10.11 giờ Việt Nam) làm 5 người bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch. Hiện trường vụ nổ súng gần nơi diễn ra cuộc biểu tình phản đối chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8.11.

Tuy nhiên, ông Robert Merner – phó chỉ huy cảnh sát thành phố Seattle cho rằng vụ nổ súng không liên quan đến cuộc biểu tình trên, mà chỉ mang động cơ cá nhân nào đó. Theo lời ông Merner, một người đàn ông đã chạy ra khỏi đám đông sau đó bắn nhiều phát súng vào đám đông đó.

Mặc dù cảnh sát đến hiện trường chỉ trong chưa đầy một phút nhưng nghi phạm đã nhanh chóng tẩu thoát. Một số nhân chứng nói rằng “tiếng súng nổ nhiều không đếm xuể”.

Mỹ: Nổ súng ở bang Washington, 5 người bị thương - ảnh 1
Cảnh sát thành phố Seattle có mặt để kiểm soát an ninh tại khu vực biểu tìnhREUTERS

Sau khi có kết quả của cuộc bầu cử ngày 8.11 với chiến thắng thuộc về ông Donald Trump, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình phản đối kết quả này tại nhiều bang. Riêng tại thành phố Seattle, các cuộc biểu tình cũng thu hút hàng trăm người tham gia.