Một người đàn ông gốc Việt vừa bị cảnh sát bắt vì tội say ma túy, lái xe ăn cắp

0
5

Cảnh sát Santa Ana bắt nghi can Tuan Anh Truong. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Một người đàn ông gốc Việt vừa bị cảnh sát bắt vì tội say ma túy, lái xe ăn cắp, và đụng vào nhà dân, sau khi bị đuổi qua ba thành phố ở Little Saigon hôm Thứ Tư.

“Nghi can là tên Tuan Anh Truong, 48 tuổi, cư dân Santa Ana, cổ bên phải có xâm hình bản đồ Việt Nam. Lúc đầu cảnh sát truy lùng nghi can trong một vụ đụng xe rồi bỏ chạy ở Santa Ana. Sau đó, cảnh sát phát hiện nghi can lái chiếc xe ăn cắp chạy trên đường Westminster đoạn thuộc Garden Grove, là một chiếc xe pick up truck, giống như chiếc bị ăn cắp mà cảnh sát Santa Ana mô tả. Ngay lập tức, chiếc xe này chợt tăng ga chạy trốn,” Trung Úy Robert Bogue, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Garden Grove, xác nhận với nhật báo Người Việt.

“Thế là cuộc rượt đuổi bắt đầu, nghi can chạy qua Garden Grove đến Westminster, vượt nhiều đèn đỏ, qua nhiều khu thương mại, và có lúc chạy ngược chiều xe chạy. Khi tới đường All American Way, Westmisnter, chiếc xe pickup đụng vào một tòa nhà, rồi sau đó đụng vào tòa nhà khác, gần góc đường Jackson, thì bị bắt,” ông nói.

Cảnh sát cho biết nghi can bị bắt vì tội ăn cắp xe, đụng xe rồi bỏ chạy, và dùng ma túy, lái xe không có bằng lái và đang bị án quản chế vì tội DUI. Cũng theo cảnh sát, nghi can thú nhận dùng bạch phiến và thuốc lắc và có ý định lái xe đâm vào tòa nhà vì nghĩ rằng người bán ma túy hiện diện ở bên trong.

Sự việc xảy ra không làm ai bị thương, kể cả nghi can. Cảnh sát không tìm thấy người bán ma túy ở trong cửa tiệm. Cảnh sát tin rằng nghi can gây ra thêm hai tai nạn đụng xe bỏ chạy ở Westminster và thêm một vụ khác ở Garden Grove.

Ðây là lần thứ nhì trong vòng bốn ngày, có hai nghi can gốc Việt bị bắt vì tội ăn cắp và cướp xe ở vùng Little Saigon.

Hôm Chủ Nhật, 24 Tháng Năm, cảnh sát Garden Grove bắt được nghi can Nguyen Ngoc Phuong, 41 tuổi, dân cư Garden Grove, trong lúc người này đang cướp xe.

:NV:

SHARE