Một người bị bắn chết trên xe điện BART ở Bắc California

0
10

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Một người đàn ông bị bắn chết trong lúc đang đi xe điện BART ở vùng phía Bắc California tối Thứ Bảy, theo nhật báo The San Francisco Chronicle.

Cho đến sáng Chủ Nhật, cảnh sát vẫn truy lùng nghi can bắn chết nạn nhân khi đoàn xe điện đến trạm West Oakland, giới chức cảnh sát cho biết.

Sự việc xảy ra lúc 7 giờ 49 phút tối Thứ Bảy, trên đoàn xe điện đi về hướng San Francisco, cảnh sát viên Kevin Franklin, thuộc Sở Cảnh Sát Xe Điện BART, nói. “Cảnh sát đã đến ngay hiện trường và thấy một người đàn ông nằm chết với nhiều phát đạn trên người.”

Giới chức hệ thống BART nói rằng vụ nổ súng xảy ra trong lúc đoán xe đang đi vào trạm, hoặc đã ngừng lại tại tram.

Ngay lập tức, cảnh sát đóng cửa trạm xe điện để điều tra. Đến sáng Chủ Nhật, các xe điện hoạt động bình thường trở lại.

Ông Kevin Franklin mô tả nghi can đầu hói, da đen, gầy, cao khoảng 6.3 ft, chạy khỏi hiện trường sau khi bắn nạn nhân.

Ông cũng cho biết nghi can mặc áo gió màu xanh lá cây, có nón dính vào áo, quần jean xanh, đi giày kiểu quân đội, và có đeo một ba lô.

Cảnh sát viên Aaron Ledford của BART nói họ có bắt một người được mô tả giống nghi can ngay sau khi sự việc xảy ra, nhưng đã thả ngay sau khi biết người này không liên quan.

Cảnh sát viên Ledford nạn nhân bị chết trong tay có cầm một con dao, nhưng không biết có phải do cãi nhau mà bị người kia bắn chết hay không.

Ông Franklin nói ông không có thông tin liên quan đến chuyện nghi can chạy hướng nào, hoặc chính xác điều gì xảy ra trước vụ nổ súng.

Các nhà điều tra đang xem lại các máy quay phim ghi hình tại trạm xe điện, ông Ledford nói.

:NV:

SHARE