Messi vượt mặt “Vua bóng đá” Pele về danh hiệu

Đêm qua, Messi đã cùng các đồng đội lên ngôi vô địch cúp nhà Vua Tây Ban Nha sau chiến thắng 2-0 trước Sevilla. Điều đó giúp “siêu sao” người Argentina chính thức vượt mặt “Vua bóng đá” Pele về số danh hiệu.
Cụ thể, tới lúc này, Messi đã giành được 30 danh hiệu trong sự nghiệp với 8 chức vô địch La Liga, 6 siêu cúp Tây Ban Nha, 4 Champions League, 4 cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 siêu cúp châu Âu, 3 cúp thế giới các CLB, 1 chức vô địch World Cup U20 và 1 Huy chương vàng Olympic bóng đá nam.
Trong khi đó, “Vua bóng đá” Pele mới có được 29 danh hiệu (phần lớn, ông giành được ở Nam Mỹ). Tuy nhiên, đáng chú ý, ông đã giành được 3 chức vô địch World cup (1958, 1962, 1970), điều mà Messi vẫn chưa thể đạt được.
Dù vậy, Messi vẫn chưa phải là cầu thủ “vô địch” về số danh hiệu. Anh vẫn kém người đồng đội Daniel Alves 1 lần. Hậu vệ người Brazil vừa vượt qua “Vua bóng đá” Pele sau khi giành chức vô địch La Liga.
Trong thời gian tới, cả Messi lẫn Daniel Alves đều có cơ hội cải thiện thành tích của mình khi cùng đội tuyển Argentina, Brazil thi đấu ở Copa America 2016.
Theo Bóng Đá Số