Mẹo để chạy nhanh hơn

0
34

1. Rút ngắn bước chân của bạn

Rút ngắn sải chân của bạn, tăng số lượng bước chạy trong mỗi phút (180 là lý tưởng) có thể giúp bạn chạy hiệu quả hơn. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn.

2. Nhìn về phía trước

Giữ mắt của bạn tập trung vào một mục tiêu ở phía trước của bạn thực sự có thể làm cho bạn chạy có vẻ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

3. Thay giày mới

Nếu bạn không thay thế giày của mình bằng một đôi mới hơn, đôi giày quá cũ sẽ thực sự có thể làm cho bạn chạy khó khăn hơn.

4. Thư giãn vai

Căng vai và giữ chặt khuỷu tay gây lãng phí năng lượng khi bạn di chuyển về phía trước.

5. Trang phục thoải mái

Việc chạy sẽ khó khăn hơn nếu bạn mặc trang phục không thoải mái hoặc đeo một đôi giày quá chật.

6. Uống đủ nước

Mất nước đặc biệt nghiêm trọng khi có thể là nguyên nhân gây ra đau bụng, chóng mặt và mệt mỏi. Về cơ bản, mất nước làm cho việc chạy của bạn trở nên khó khăn và mất tác dụng.

7. Tạo sự vui vẻ

Nếu như bạn không cảm thấy thích thú chút nào với việc tập chạy, điều này có nghĩa là bạn đang làm sai khâu nào đó. Hãy làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn bằng cách đi cùng với người bạn thân hay dắt chú cún cưng theo. Thỉnh thoảng hãy chạy ở 1 địa điểm mới như cạnh bờ hồ hay nghe nhạc sẽ giúp bạn thư giãn hơn.

Bạn có biết?

Các nhà khoa học thuộc Đại học Brown (Anh) đã phát hiện ra rằng, vung cánh tay khi chạy giảm chi phí năng lượng bằng 3% so với giữ tay sau lưng, 9% so với giữ tay trên ngực, và 13% so với giữ tay trên đỉnh đầu.

Theo SKGĐ

SHARE