Maradona chê Messi ‘thiếu cá tính’

0
13

Maradona đưa ra nhận xét về Messi khi tham gia một cuộc giao lưu cùng “vua bóng đá” Pele tại Paris (Pháp), hôm 9/6. Trong cuộc giao lưu này, Pele chủ động hướng micro sang Maradona và đề nghị đánh giá về cá nhân Messi.

“Messi thực sự là một cầu thủ giỏi, nhưng cậu ấy không có cá tính. Cậu ấy thiếu tính cách để trở thành một thủ lĩnh”, Maradona phát biểu.

Đáp lại nhận xét của Maradona, Pele nói một cách châm chọc: “À, tôi hiểu rồi. Messi không được như chúng ta trong quá khứ. Ví dụ như vào năm 1970, Brazil có những cầu thủ thực sự giỏi như Rivelino, Gerson, Tostao. Argentina bây giờ không được như vậy, khi chỉ có thể phụ thuộc vào Messi”.

Trong khi nhiều người ủng hộ Messi, không ít CĐV Argentina có thể nghiêng về quan điểm của Maradona. M10 từng tham dự nhiều giải đấu lớn với đội tuyển nhưng mới chỉ giành một danh hiệu: huy chương vàng Olympic 2008. Trong hai trận chung kết World Cup 2014 và Copa America 2015, Messi cùng Argentina đều  thất bại sát nút khi gặp Đức và Chile.

Để chia sẻ gánh nặng với Messi, tuyển Argentina cũng đang ra sức tập hợp thêm những cầu thủ có phong độ cao. Hy vọng đang được đặt thêm vào Angel Di Maria, Ever Banega hay Nicolas Gaitan, nhất là tại Copa America đang diễn ra ở Mỹ.

Theo Bóng Đá Số

SHARE