Làm bánh quy chanh thơm nức

0
10

Nguyên liệu:

1

**Làm bánh quy:
– 450g bột mì
– 5g bột nở
– 1 nhúm muối
– 225g đường
– 225g bơ (để ở nhiệt độ phòng)
– 2 quả trứng
– 5ml vani chiết xuất
– 10g vỏ chanh mài (loại chanh quả vàng)
– 45ml nước chanh tươi
**Làm phần trang trí:
– 170g đường bột
– 30ml nước chanh tươi
– 15ml nước

Cách làm:
**Làm phần bánh quy:

2

Bước 1: Cho bộ mì, muối và bột nở vào một bát, trộn đều. Trong một bát khác, cho bơ, trứng, đường, vani, rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn (khoảng 1 phút). Sau đó thêm vỏ chanh và nước cốt chanh vào, trộn tiếp. Sau đó, đổ hỗn hợp bột mì vào, trộn cho đến khi các nguyên liệu hoàn toàn kết hợp với nhau.

3

Bước 2: Viên bột thành một khối lớn, rồi chia nhỏ các phần bột này thành các khối nhỏ có đường kính khoảng 2,5cm. Sau đó, viên tròn các khối bột nhỏ lại, nhẹ nhàng ấn xuống cho hơi dẹt. Đặt bột bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng và được phun chút dầu ăn để chống dính bánh.

4

Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ từ 350oF từ 8-10 phút cho đến khi bánh có một chút màu vàng nâu ở mặt dưới. Cho bánh ra, để nguội.

**Làm trang trí:

5

Bước 4: Cho đường bột vào chảo trên ngọn lửa nhỏ, rồi thêm nước cốt chanh vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đường trở nên mịn. Nếu như đường đặc quá bạn cũng có thể cho thêm một chút nước. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong bao bắt bông kem rồi bóp hỗn hợp bột đường chanh lên trên bánh quy nhé!

6

Bước 5: Nếu không có bao bắt bông kem, bạn có thể cho vào túi ziplog rồi cắt bỏ phần đầu nhọn, dùng tay bóp hỗn hợp đường ra. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần dùng thìa quết hỗn hợp đường chanh lên trên bánh cũng được.

7

Bước 6: Khi đường chanh nguội và bị cứng, bạn có thể đun lại rồi tiếp tục trang trí lên bánh nhé! Bánh quy chanh có màu vàng dịu nhẹ, giòn tan thơm nức vị chanh hòa quyện trong hương vani. Khi thưởng thức, bánh có vị ngọt của đường, hơi chút chua thanh nhẹ!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy chanh!