Kim Jong Un có 100 vũ khí hạt nhân, Mỹ sẽ ra sao?

0
6

Theo báo cáo, số vũ khí này có thể được phát triển thành tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, tên lửa lưu động và tên lửa tầm xa.

Báo cáo nhận định: “Các ước tính dựa theo nguồn mở gần đây nhất cho thấy Triều Tiên có thể đã có đủ nguyên vật liệu có thể tách ra được để chế tạo từ 13 đến 21 vũ khí hạt nhân. Đến năm 2020, nước này có thể sở hữu đủ cho 50 đến 100 vũ khí hạt nhân”.

Báo cáo cho rằng Triều Tiên hiện đang thử tên lửa hạt nhân có thể đe dọa các mục tiêu xuyên Thái Bình Dương, trong đó có Mỹ.

Trong khi đó, các cố vấn cho biết, một số quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản đã mất niềm tin vào chiếc ô hạt nhân của Mỹ và đang đòi hỏi trang bị vũ khí hạt nhân. Nguồn tin của đài KBS cho rằng, Seoul và Tokyo quyết định phát triển vũ khí hạt nhân, nó sẽ thay đổi động lực an ninh ở Đông Bắc Á và đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của Hiệp ước không phổ biến hạt nhân.

Báo cáo này cũng đề cập đến 5 mối đe dọa chính mà Mỹ đang phải đối mặt, trong đó, mối đe dọa về một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân như Triều Tiên đứng đầu, theo sau là 4 mối đe dọa liên quan đến Nga, Nhà nước Hồi giáo (IS), Trung Quốc và an ninh mạng.