Kẻ giết bà Nguyễn Thị Nga lãnh án hơn 26 năm tù

0
12
Jose Jesus Gonzalez-Leos, 21, tears up while being sentenced to 26 1/2 years in prison for first-degree murder in King County Court Friday, August 28, 2015. Gonzalez-Leos pleaded guilty in June to killing 46-year-old Nga Nguyen and hiding her body in the bedroom closet of her West Seattle apartment. (Erika Schultz / The Seattle Times)

Jose khóc trong tòa ngày thứ Sáu. (Seattle Times)

WEST SEATTLE – Cách hai tháng sau khi nhận tội giết mẹ của bạn gái cũ, Jose Gonzalez-Leos, 21 tuổi, bị tuyên án. Việc tuyên án từng được thông báo sẽ hoãn lại cho đến tháng 9, thế nhưng nhưng sau đó đột nhiên tòa dời ngày tuyên án vào thứ Sáu tuần qua, theo hồ sơ tài liệu tòa án cho thấy.

Theo các tin tại thành phố Seattle cuối tuần qua, bà Mary Roberts, chánh án Tòa Thượng Thẩm King County, đã đưa ra bản án 320 tháng tù giam dành cho Jose. Đó là mức án tối đa đối với tội trạng của Jose. Tòa cho phép tính luôn thời gian thời gian mà Jose đã ngồi tù vào bản án nói trên. Thanh niên này đã ở tù từ khi bị bắt vào tháng Ba năm ngoái, khoảng sau hai tháng thị ngày bà Nguyễn Thị Nga, 46 tuổi, bị giết tại căn chung cư của bà ở High Point.

Các công tố viên nói rằng Jose đã bóp cổ và đánh đập nạn nhân vào ngày 14 tháng 12, 2013, sau khi đột nhập qua cửa sổ phòng ngủ. Xác bị nhét trong tủ quần áo mà đến hôm sau mới được khám phá, khi con gái của nạn nhân đến nhà vì không liên lạc được với mẹ.

Bằng chứng nối kết Jose với vụ giết người bao gồm sự so sánh DNA từ nước bọt được tìm thấy trên thi thể của nạn nhân. Chứng cớ này đưa đến việc tăng thêm cáo buộc, vì công tố viên tin rằng vụ sát hại này đã được thực hiện với động lực tình dục, nhưng sau đó đã bị bỏ đi trong cuộc thương lượng nhận tội giữa luật sư của Jose và công tố viên.

Theo một tài liệu được nộp bởi luật sư của Gonzalez-Leos, anh ta đã say ma túy hóa chất trong một tuần, vào thời điểm xảy ra án mạng, và đã giết chết nạn nhân “chỉ vì cơn tức giận không kiểm soát được.” Trước đó anh ta chưa bao giờ phạm tội đại hình.

Trong vụ xử này, người ta được biết bà Nga bị khuyết tật. Một lý do đưa đến án mạng là con gái của nạn nhân đã cắt đứt quan hệ tình cảm với Jose.

Trong tòa hôm thứ Sáu, Jose đã khóc và bày tỏ sự ăn năn hối tiếc. Cô Nguyễn Trang, người từng là bạn gái của Jose, nói trước tòa rằng Jose là một kẻ điên. Trang tuyên bố rằng nếu cô được quyền tuyên án thì Jose phải bị tù chung thân

:VD:

SHARE