HLV Park: VFF đáp ứng 3 điều kiện, tôi sẽ mang về HCV

HLV Park Hang-seo rất tự tin sẽ mang huy chương vàng SEA Games 30 về cho bóng đá Việt Nam nếu được VFF tạo điều kiện về mặt thời gian và công tác chuẩn bị cho giải đấu.

Tại SEA Games 30, ông Park Hang-seo không trực tiếp dẫn dắt U23 Việt Nam nhưng vẫn có mặt ở Philippines làm Giám đốc kỹ thuật cho HLV Lee Young-jin. Do bóng đá nam Việt Nam chưa từng giành huy chương vàng ở Đại hội thể thao Đông Nam Á nên VFF rất kỳ vọng sẽ đạt được ở giải đấu năm nay.

Trong sáng nay, Park Hang-seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cùng các cán bộ của VFF. Tại đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đề xuất có thêm thời gian chuẩn bị cho SEA Games và 3 yếu tố quan trọng trong quá trình diễn ra giải đấu.
Ông Park nói: “Khó khăn lớn nhất của tôi trong năm 2019 là phải nắm nhiều đội. Tôi có 3 đề xuất cần được đáp ứng càng sớm càng tốt. Đội ngũ y tế cho các đội tuyển cần phải được tăng cường, khâu dinh dưỡng cho các cầu thủ phải tốt hơn và có đội ngũ kỹ thuật để thu thập băng hình về các trận đấu của đối thủ. 3 yếu tố này đều chưa thực sự tốt trong năm 2018”.
Bên cạnh những yếu tố trên, HLV Park Hang-seo yêu cầu VFF tạo điều kiện để đội tuyển tập trung chuẩn bị trước giải sớm hơn dự kiến. Ông nói tiếp: “Lịch trình đã bị xáo trộn rất nhiều và trên thực tế U23 Việt Nam chỉ có vẻn vẹn 1 tuần chuẩn bị trước giải đấu. Nếu tạo điều kiện để đội có 5 tuần chuẩn bị, tôi hứa sẽ mang về chức vô địch tại đại hội thể thao khu vực”.
Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải khẳng định sẽ đáp ứng đầy đủ các đề xuất của HLV Park Hang-seo và BHL U23 Việt Nam. Ngoài ra, VFF cũng tạo điều kiện thuận lợi để các đội tuyển tập huấn, cọ xát nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước giải. Các vấn đề mang tính cấp bách như trang thiết bị y tế, bổ sung dinh dưỡng và kỹ thuật cũng đều được VFF lên kế hoạch đáp ứng kịp thời. 
Cũng trong buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo VFF phấn đấu giành thắng lợi tại Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Trong đó, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Lee và cố vấn Park phải giành HCV ở Đại hội thể thao ĐNÁ 2019.

Theo Bóng Đá Số

SHARE