Hé lộ mục tiêu Putin có thể tấn công hạt nhân nếu chiến tranh thế giới 3

0
6

Những căng thẳng xung đột toàn cầu đang gia tăng khi các lực lượng NATO và Nga đang có những động thái đối đầu nhau ở vùng biển Baltic.

Để đối phó với những đe doạ an ninh và sẵn sàng tấn công mục tiêu trong trường hợp xảy ra chiến tranh, Tổng thống Nga Putin đã cho xây dựng những hầm chứa vũ khí hạt nhân, bom và vũ khí không gian.

Điện Kremlin đã được dự đoán sẽ có số lượng vũ khí hạt nhân gấp 10 lần so với các đối thủ của Nga ở NATO.

Daily Star Online tiết lộ, những nơi đầu tiên vũ khí hạt nhân của Nga có thể đánh vào nếu bùng nổ chiến tranh thế giới thứ 3 đó là Bỉ và Đức. Hai nước Trung Âu này có thể hứng đòn tấn công hạt nhân tồi tệ nhất từ nước Nga.

Các thành phố lớn như Brussels và Munich sẽ được san bằng nếu Nga sử dụng các kế hoạch tấn công được phát triển trong thời Chiến tranh Lạnh.

Ngoài ra, thủ đô London của nước Anh cũng có thể là mục tiêu tiếp theo của Putin.

Báo Anh nhận định, London có thể bị đánh chìm, cùng với các thành phố công nghiệp và quân sự như Portsmouth.

 he lo muc tieu putin co the tan cong hat nhan neu chien tranh the gioi 3 hinh anh 2

Nga được cho sở hữu số lượng vũ khí hạt nhân gấp 10 lần các nước NATO.

Trước đó, Cựu phó tư lệnh NATO ở châu Âu, tướng Alexander Richard Shirreff cảnh báo về một cuộc chiến tranh hạt nhân với Nga có thể xảy ra trong năm 2017, nếu khối này không tích cực tăng cường năng lực phòng thủ ở khu vực Baltic.

Theo Independent, tướng Shirreff cho rằng Moscow đang có kế hoạch “tấn công” các nước thành viên của NATO ở khu vực là Latvia, Litva và Estonia, nên phương Tây cần phải khẩn trương tăng cường lực lượng để ngăn chặn nguy cơ này.

comments