Hai vụ ‘hit-and-run,’ một cảnh sát chết, một bị thương

0
21

Cảnh sát viên Myron Jarrett thuộc Detroit Police Department bị “hit-and-run” chết hôm Thứ Sáu. (Hình: Facebook/Detroit Police Chief)

DETROIT, Michigan (NV) – Hai vụ “hit-and-run,” tức gây tai nạn rồi bỏ chạy, đụng hai cảnh sát ở hai tiểu bang khác nhau, cách nhau vài giờ, khiến một chết và một bị trọng thương.

Theo CNN, cảnh sát viên Myron Jarrett, người phục vụ tám năm với lực lượng cảnh sát ở Detroit, trong khi đang điều tra giao thông vào khuya Thứ Sáu ở khu phía Tây thành phố thì bị một chiếc xe tải hiệu Dodge chạy hết sức nhanh đụng chết.

Ông Jarrett, 40 tuổi, được đưa vào một bệnh viện của địa phương, nơi ông qua đời.

Phát ngôn viên cảnh sát Detroit cho biết chiều hôm Thứ Bảy, rằng một nghi can vừa bị bắt nhưng chưa cho biết danh tính.

Tuy nhiên trên trang Facebook của cơ quan cảnh sát sở tại, họ cho đăng hình một người đàn ông, kèm với hàng chữ in chéo ngang bức ảnh “đã bị bắt,” nhưng không in tên của nghi can.

Trước đó cảnh sát nhận diện đương sự là Steven Patrick Guizina, 54 tuổi.

Tại Polk County, Florida, cảnh sát viên Adam Pennell bị một tài xế “hit-and-run” đụng trọng thương khi ông đang giúp đỡ một nữ tài xế bị nạn trên xa lộ. Người phụ nữ bị thiệt mạng.

Theo cảnh sát, ông Pennell được phái đi điều tra sau khi cơ quan nhận cuộc gọi kêu giúp đỡ từ bà Jessica Enchautegui-Otero, 33 tuổi, người bị mất tay lái khi đang chạy xe và húc vào một gốc cây vào lúc sau nửa đêm.

Cảnh sát cho biết, trong khi chờ đợi, bà Otero đứng trên cỏ ở chỗ phân chia hai chiều của xa lộ SR 60 hướng đi về phía Đông, gần hồ Tiger.

Trông thấy bà Otero, ông Pennell dừng xe tuần tra ở làn xe phía trong của xa lộ, mở đèn cấp cứu rồi bước ra để nói chuyện với người phụ nữ.

Không lâu sau đó, ông Pennell, 25 tuổi, gọi xe cấp cứu, sau khi một xe đi về hướng Tây lao vào chỗ phân chia của xa lộ và đụng cả hai người.

Bà Enchautegui-Otero, cư dân của Tampa, chết ngay tại chỗ, trong khi ông Pennell bị thương rất nặng.

Cảnh sát Polk County treo giải thưởng $3,000 cho ai cung cấp thông tin đưa đến việc bắt giữ tài xế “hit-and-run.”

Cảnh sát nói, xe của người tài xế có thể bị hư hại ở đằng trước

:NV:

SHARE