Hà Nội: Đường ống nước sạch sông Đà bị nứt vỡ lần thứ 12

0
21

Đường ống nước sạch sông Đà tiếp tục gặp sự cố lần thứ 12. Ảnh minh họa

Trưa 25/7, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nước sạch Vinaconex – cho biết, khoảng 22h đêm qua (24/7), tại km 22+700 khu vực trục đường Đại lộ Thăng Long, đoạn qua huyện Thạch Thất (Hà Nội) tuyến đường ống dẫn nước sạch của công ty gặp sự cố nứt ống, dẫn đến nước sạch rò rỉ ra bên ngoài. Thời điểm đó, công ty nước sạch đã tạm thời dừng cung cấp nước để xử lý sự cố.

Theo ông Tốn, vết nứt dài khoảng 20cm. Ngay khi phát hiện sự cố, công ty đã khẩn trương bố trí người và máy móc đến hiện trường để xử lý. Đến khoảng 4h30 sáng nay (25/7), đơn vị đã cấp nước trở lại bình thường cho khách hàng.

Cũng theo ông Tốn, đường ống bị nứt đã khiến khoảng 70.000 hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông… bị ảnh hưởng. Nhưng rơi vào thời điểm ban đêm nên việc này không khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn nhiều.

Được biết, đây là lần thứ 12 đường ống nước sạch này gặp sự cố nứt, vỡ. Cách đây 4 ngày, vào ngày 21/7, tại km 26+760 trên đại lộ Thăng Long (khu vực Thạch Thất – Hà Nội) tuyến ống dẫn nước sạch nói trên gặp sự cố vỡ ống và đây là lần thứ 11 tuyến ống này bị vỡ từ khi đi vào sử dụng.

Liên quan đến hàng loạt sự cố trên tuyến đường ống này, đến nay cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 9 cán bộ thuộc Ban quản lý dự án xây dựng đường ống nước sạch Sông Đà và các đơn vị tư vấn giám sát vì tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Trí Thức Trẻ