Florida báo cáo 4 ca nhiễm Zika lan truyền nội địa

0
10

Ảnh tư liệu – Một nhân viên diệt muỗi đang chỉ vào ấu trùng muỗi vằn tại một ngôi nhà ở Miami, Florida, ngày 7 tháng 6 năm 2016.

Ông Scott nói: “Florida đã trở thành bang đầu tiên ở nước chúng ta có hiện tượng virus Zika lan truyền nội địa.” Cho đến nay có khoảng 1.650 ca nhiễm Zika được báo cáo tại Mỹ có liên quan đến việc du hành tới những nước ở khu vực Mỹ Latin hay vùng Biển Caribe, những nơi đang đối mặt với những đợt bùng phát dịch bệnh này.

Ông Scott dẫn lời giới chức y tế của bang cho biết bốn ca nhiễm ở Florida tập trung trong một khu vực nhỏ ở phía bắc trung tâm thành phố Miami.

Florida đã yêu cầu 15 triệu đôla kinh phí khẩn cấp để thu thập và xét nghiệm muỗi cũng như cung cấp những chương trình chuẩn bị phòng ngừa Zika, cùng những thứ khác. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ cho biết đã cung cấp 8 triệu đôla.

OneBlood, đơn vị cung cấp máu hiến tặng chính của Florida, cho biết họ sẽ xét nghiệm tất cả nguồn máu xem có virus Zika hay không.

Muỗi mang virus Zika được tìm thấy ở những bang miền nam của Mỹ. Giới chức y tế dự đoán virus này sẽ bắt đầu lan truyền trong mùa hè này và đã cố gắng kiềm chế nó trong những khu vực được cô lập.

Dù virus có độc tính tương đối nhẹ ở hầu hết những ca nhiễm, song nhiều phụ nữ mang thai nhiễm Zika sinh con ra với dị tật bẩm sinh được gọi là chứng đầu nhỏ. Hơn 1.600 ca đầu nhỏ đã được báo cáo ở Brazil, nơi Zika bắt đầu bùng phát vào năm ngoái.

:V:

SHARE