‘Đạo chích’ móc túi nhan nhản tại sân bay Tân Sơn Nhất

0
12

Sân bay Tân Sơn Nhất những ngày này luôn chật kín người – Ảnh: P.D

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), hiện tại là thời gian cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2017 nên nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao. Kiều bào từ khắp nơi trên thế giới đổ về Việt Nam đón Tết khiến nhiều nhà ga luôn trong tình trạng chật kín người.

Lợi dụng tình trạng này, một số kẻ xấu đã trà trộn vào đám đông để móc túi lấy cắp tư trang, hành lý của hành khách và người đến đón, tiễn. Trong những ngày qua, lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt được nhiều vụ việc trộm cắp tài sản và bàn giao cho các lực lượng chức năng để xử lý.

Hiện tại, lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã tăng cường đảm bảo an ninh trật tự ở mức cao nhất, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an TP.HCM, Công an quận Tân Bình, cảnh sát hình sự để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng cảnh báo hành khách nên cảnh giác, quản lý hành lý tư trang cẩn thận, tránh để quên, ngủ quên và cảnh giác với các đối tượng xấu chen lấn xô đẩy để trộm cắp.

Trong trường hợp hành khách phát hiện đối tượng xấu hãy thông báo cho nhân viên an ninh để được hỗ trợ (số điện thoại trực đường dây nóng: ‪0906963759‪ – Đội An ninh trật tự quốc nội, ‪0909853759‪ – Đội An ninh trật tự quốc tế).

Ngoài ra, cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng khuyến khích hành khách di chuyển bằng phương tiện công cộng đi hoặc đến sân bay thay vì đi bằng phương tiện cá nhân để hạn chế tình trạng tắc đường.