Dân New York đòi đổi tên công viên Donald J. Trump

0
17

Ông Trump đang bị chỉ trích vì những lời phát biểu mang tính cực đoan. (Hình: Getty Images)

Ngày càng có nhiều cư dân New York ký tên vào thỉnh nguyện thư đòi đổi tên Công Viên Donald J. Trump, mang tên nhà tỉ phú đang là ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa, vì dư luận quần chúng Mỹ không đồng ý với các chủ trương cũng như lời phát biểu có tính cực đoan của ông, tờ New York Times loan tin vào hôm Thứ Sáu.

Một thỉnh nguyện thư, với hơn 550 chữ ký, trên trang mạng change.org, dưới cái tựa “Ðổi Tên Công Viên Donald J. Trump State Park thành… bất cứ cái gì,” hiện đang được luân lưu trên mạng xã hội.

Người thực hiện bản thỉnh nguyện thư này, là Andrew Cheng, cư dân Brooklyn, viết: “Hành vi và những lời tuyên bố trước công chúng của ông Donald Trump đang làm cho đất nước vĩ đại này phải bối rối. Ông đã chứng tỏ mình là kẻ không chịu dung nạp những khác biệt, và chừng nào mà tiểu bang New York còn có một công viên mang tên ông thì vô số người lái xe qua đây còn cảm thấy hổ thẹn.”

Ông Donald Trump là ứng cử viên nhiều lần dẫn đầu các đợt thăm dò công luận trong cuộc chạy đua để được đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm tới.

Ông Trump hiện bị mang tiếng là người đề xướng các chủ trương chống di dân, chống người Hồi Giáo, tỏ ra thiếu tôn trọng đối với phụ nữ cùng người khuyết tật, và là nhân vật ưa bốc đồng và thiếu cẩn trọng trong những lời tuyên bố đầy tính kích động quần chúng, dễ dẫn tới những hành động liều lĩnh trong tương lai nếu ông được cử tri trao cho sứ mạng lãnh đạo nước Mỹ và thế giới.

Công viên tiểu bang Donald J. Trump tọa lạc trên hai quận Westchester và Putnam của tiểu bang New York. Nhà tỉ phú địa ốc này đã hiến tặng khu đất này cho tiểu bang sau khi kế hoạch xây một sân đánh golf của ông trên đó bị trở ngại.

Hôm Thứ Hai, phong trào đòi tháo gỡ tên Donald J. Trump ra khỏi công viên đã có thêm sức mạnh khi Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Daniel L. Squadron, một vị dân cử thuộc đảng Dân Chủ của Thành Phố New York, chính thức kêu gọi Thống Ðốc Andrew M. Cuomo hãy đổi tên công viên nói trên đi

:NV:

SHARE