Dân Concord bị cấm ra đường vì ong vỡ tổ

0
8

Hôm Thứ Bảy, một bầy ong nổi giận đã bay ra phá làng, phá xóm, châm nọc chết hai con chó và chích sưng mình mẩy một tay nuôi ong, khiến cho cảnh sát phải yêu cầu cư dân tại Concord, California, không được ra ngoài đường hoặc phải ngồi yên bên trong xe hơi để khỏi bị ong đốt, theo tin của tờ San Francisco Chronicle.

Nhà chức trách cấm dân đi bộ tại chỗ gần khu phố 3800 trên đường Hitchcock Road sau vụ đàn “ong sát thủ” Phi Châu cực kỳ hiếu chiến gây kinh hoàng trong vùng, với vô số cư dân bị ong cắn sưng vù liên tiếp trong hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Đại Úy Chris Blakely, thuộc Sở Cảnh Sát Concord, nói rằng nếu người lái xe quay hết kiếng xe lên thì có thể an toàn lái xe qua khu vực đó, nhưng dân đi bộ thì phải tránh xa nơi này vì bầy ong hung dữ vẫn còn quanh quẩn đâu đó.

Vào hôm Thứ Sáu, ông Arthur Ranke, một người nuôi ong không chuyên nghiệp trong vùng, để ý thấy có hai nhóm ong lạ bên trong hai tổ ong phía sau vườn nhà ông. Khi ông lân la tới gần thì bầy ong túa ra và đuổi ông chạy tuốt vào trong nhà, để rồi sau đó ông phải vào nhà thương để xin chữa trị nhiều vết ong chích trên người.

Thảm họa sau đó lan rộng ra cả khu phố khi hai nhóm ong đó túa ra chích túi bụi vào những người qua lại trên đường phố, thậm chí còn bám chặt vào đầu, tóc một số người nữa.

Ông Norman Lott, một nhà nuôi ong thuộc Hiệp Hội Nuôi Ong Mount Diablo, cho rằng những con ong hung ác này là ong Phi Châu, hoặc thuộc dòng dõi loại ong Phi Châu, chuyên di chuyển khắp nơi vì chúng không có tổ nhất định.

Vẫn theo lời ông, hễ người ta tìm cách đánh đuổi chúng ra khỏi các tổ ong bình thường mà chúng tới chiếm ngụ, nơi ở của những con ong thuộc giống ong Âu Châu tương đối hiền lành hơn, thì loại ong Phi Châu này càng hăng máu, trút hết cơn giận lên đầu, lên cổ loài người và cả mấy con thú cưng của họ.

Hôm Thứ Bảy, nhiều đường phố tại Concord thiếu vắng khách bộ hành, thật trái ngược với cảnh thiên hạ đông đúc dạo phố vào mấy ngày cuối tuần trước đây tại thành phố thuộc vùng vịnh San Francisco này

:NV:

comments

SHARE