Đâm người yêu rồi khoe lên Facebook, bị 15 năm tù

 Đâm người yêu cũ gần chục nhát xong, Viên bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, hắn chụp hình con dao dùng gây án rồi khoe lên Facebook.

Chiều ngày 9 Tháng, Phạm Văn Viên, 25 tuổi ở Hải Dương đã bị tuyên án 15 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là cô Nguyễn Thị Thu Th.,26 tuổi, quê Hưng Yên, bạn gái cũ của Viên.

Báo Tuổi Trẻ dẫn cáo trạng của tòa án Hà Nội cho biết, Viên từng theo học tại Trường trung cấp Y Hải Dương. Tại đây, hắn quen biết rồi nảy sinh tình cảm với cô Thu Th., học cùng trường. Sau khi ra trường, hai người lên Hà Nội làm việc.

Cô Th. làm việc tại một thẩm mỹ viện, còn Viên làm cộng tác viên của một ngân hàng. Đến Tháng Tám, 2018, do phát sinh mâu thuẫn, cô Th. yêu cầu chia tay với Viên.

Viên không đồng ý, nhiều lần nhắn tin để níu kéo tình cảm. nhưng bị cô Th. từ chối. Thấy vậy, Viên dọa tạt axit, dọa giết người yêu.

Chiều 14 Tháng Mười, 2018, Viên vào mạng xã hội Facebook, thấy cô Th. đăng bức ảnh đứng cạnh một người bạn trai. Cho rằng đó là người yêu mới của Th., Viên tức giận, lên kế hoạch đe dọa.

Cũng theo cáo trạng, khoảng 6 giờ chiều cùng ngày, Viên mang theo balô, bên trong có con dao gấp, đi xe máy đến chờ cô Th. đi làm về.

Khi nhìn thấy Th. đi xe máy từ chỗ làm ra, Viên chạy tới nói: “Đi ra đây uống cà phê”. Nhưng Th. phóng xe bỏ chạy. Viên tóm vào vai áo của Th giật lại khiến xe và người nạn nhân ngã xuống đất. Tiếp theo, Viên rút dao đâm nhiều nhát vào bụng, lưng của cô Th.

Sau khi gây án, Viên tới một quán game ở phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và gọi cho mẹ và anh họ cô Th thông báo việc mình vừa làm. Xong, hắn hình chụp con dao gây án và đăng lên Facebook với nội dung: “Máu của đứa đã 5 năm bên tao…”

Một lúc sau, lo sợ việc đăng hình lên Facebook sẽ bị công an phát hiện nên Viên khóa tài khoản, bẻ sim điện thoại, bỏ đi lang thang. Hai ngày sau, hắn đi đầu thú.

Về phía cô Th, do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn qua cơn nguy kịch, dù bị tổn hại 65% sức khỏe. 

Theo Người Việt